Nên sử dụng lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng, vì sao?

Chơi lộc bình đang dần trở thành “mốt” của nhiều gia đình Việt hiện nay. Lộc bình có thể được làm từ nhiều chất liệu, nhưng lộc bình bằng sứ vẫn được ưa chuộng hơn cả. Vậy tại sao nên sử dụng lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng? Bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của lộc bình gốm sứ Bát Tràng

Lọ lộc bình bày bán trên thị trường hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như gốm sứ, gỗ, thủy tinh,… Dù là ở chất liệu nào, lọ lục bình cũng mang trong mình vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của mỗi chất liệu đó. Trong đó, có thể nói lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người bởi sự bền đẹp, chất lượng tốt cũng như mang lại nhiều sự may mắn về tiền tài cho gia chủ.

Lọ lục bình gốm sứ được làm từ đất sét trải qua quá trình nhào nặn và đem nung ở nhiệt độ cao. Vì vậy, lọ lộc bình gốm sứ luôn hội tụ đầy đủ ngũ hành, hội tụ những tinh hoa của trời đất, của vũ trụ. Do đó, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng luôn mang trong mình những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp mà so với các loại lọ lộc bình được làm từ chất liệu khác không thể có được.

Mẹo chọn mua lọ lộc bình sứ Bát Tràng

Nếu việc sử dụng lọ lộc bình trang trí trong nhà chỉ dành cho những gia đình vua chúa, quan lại ngày xưa, thì giờ đây hầu như gia đình nào cũng trưng bày một chiếc, hay một đôi lọ lộc bình trong nhà. Tuy nhiên, để chọn mua được một lọ lộc bình đẹp được làm bằng chất liệu gốm sứ trưng bày trong nhà không phải là điều dễ dàng. Bởi, hiện nay, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng được bày bán khá nhiều với đủ mọi kích cỡ và màu sắc khác nhau. Hơn nữa, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng được bày bán cũng có thể là hàng giả, hàng kém chất lượng của các lọ lộc bình gốm sứ Trung Quốc trà trộn vào.

Do đó, để chọn mua được lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt nên dựa vào 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra hình dáng

Khi chọn lọ lộc bình, bạn nên đứng xa một khoảng từ 2 – 3m để quan sát xem dáng lọ có cân đối, có thẳng, hay bị lồi lõm hay không. Sau đó, bạn hãy dùng tay gõ vào thành bình kiểm tra xem âm thanh nó phát ra như thế nào. Nếu nó phát ra âm vang, trong thì đây là lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng chất lượng tốt. Nếu lọc bình phát ra âm thanh trầm đục thì không nên chọn lộc bình này vì rất có thể nó đã bị nứt nhẹ ở đâu đó, hoặc là hàng kém chất lượng.

Bước 2: Kiểm tra nước men

Lọ lộc bình gốm sứ đẹp và chất lượng thì phải có nước men phải bóng không bị loang lổ, hay chỗ dày, chỗ mỏng cho dù đó là lọ lộc bình men rạn Bát tràng.

Bước 3: Kiểm tra đường nét vẽ, hay hoa văn đắp nổi

Đối với những lọ lộc bình gốm sứ kém chất lượng thường được sản xuất đại trà và không qua khâu kiểm duyệt trước khi đem bán. Do vậy, chúng thường có những nét vẽ hoa văn, họa tiết trên thân bình thường thô, thường kết mảng, chủ yếu là dùng kỹ thuật bôi màu để giảm thời gian sản xuất và giảm giá thành sản phẩm.

Trong khi đó, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng được làm bằng thủ công nên những nét vẽ hoa tiết, hay hoa văn đắp nổi đều được vẽ một cách tinh xảo, tỉ mỉ, sắc nét đến từng chi tiết.

Vì vậy, giá lọ lộc bình Bát Tràng luôn phụ thuộc vào kích thước, giá trị men màu và độ công phu tinh tế trên từng hoa văn, họa tiết đắp nổi trên thân bình của những người nghệ nhân đã làm ra nó.

Trên đây bài viết “Nên sử dụng lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng, vì sao?. Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn mua lọ lộc bình, xin vui lòng liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt