Kinh nghiệm chọn mua đồ thờ Bát Tràng chuẩn?

Bạn đang tìm mua bộ đồ thờ cúng gia tiên nhưng không biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài dưới đây nhé!

Trong mỗi gia đình tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên dần dần trở thành đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, thành “đạo hiếu”. Đạo hiếu là cái gốc của mỗi con người. Công cha, nghĩa mẹ như núi cao, nước nguồn cho nên phải hiếu thảo với cha, mẹ khi còn sống, thành kính, biết ơn, tiếc thương khi cha, mẹ khuất núi về với tổ tiên. Lòng hiếu thảo là giá trị đạo đức quý báu trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam.

Với người Việt Nam đồ thờ cúng có ý nghĩa quan trọng trong thế giới tâm linh, là thành tâm của gia chủ đối với người đã khuất , với tổ tiên . Nên việc lựa chọn bộ bàn thờ là việc quan trọng với mỗi gia đình , cho trọn với tổ tiên.

Đồ thờ cúng hiện nay có rất nhiều loại, đồ đồng , đồ gỗ , nhưng nhìn chung những sản phẩm đồ thờ cúng bằng sứ vẫn được ưa chuộng hơn cả , được sản xuất tại làng gốm cổ truyền thống lâu đời Bát Tràng.

2. Làm thế nào để nhận biết sản phẩm đồ thờ Bát Tràng?

Thị trường đồ thờ cúng tại Việt Nam hiện nay rất phong phú về chủng loại và mẫu mã, nhưng các sản phẩm đồ thờ Bát Tràng vẫn được người tiêu dùng yêu thích chọn mua nhiều hơn cả.

Điều này khiến cho một số cửa hàng vì lợi nhuận sẵn sàng cho hàng “ngoại” đội lốt hàng Bát Tràng cao cấp, để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng, khiến tâm lý người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Chú ý đến họa tiết:

Bằng mắt thường quan sát, ta sẽ dễ dàng nhận thấy các sản phẩm đồ thờ sứ Bát Tràng thường rất nhẹ nhàng và tinh tế, chú trọng đến vẻ đẹp giản dị, gần gũi với đời sống hàng ngày.

Về độ dày của sản phẩm:

Đồ thờ cúng Bát Tràng được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên lại được làm thủ công nên sản phẩm có độ dày hơn so với các thương hiệu khác.

Đặc biệt sản phẩm Bát Tràng chính hiệu không bị sứt hay lỗi như các sản phẩm của Trung Quốc hay hàng nhái, hàng giả.

Kiểm tra thông qua tiếng kêu:

Đồ sứ Bát Tràng thường được nung với nhiệt độ cao trên 1200 độ C nên đất được nung thành sứ, còn đồ thờ Trung Quốc đất được nung ở nhiệt độ thấp hơn và hoa văn là dán decal nên khi gõ vào 2 sản phẩm sẽ có tiếng kêu khác nhau. Sứ Bát Tràng sẽ có tiếng kêu đanh, ngân vang, còn đồ sứ Trung Quốc phát ra tiếng kêu trầm, không ngân vang.

2. Mua đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu uy tín và đảm bảo?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bày bán các đồ thờ cúng Bát Tràng.

Tuy nhiên chất lượng và giá thành khó kiểm soát. Vì vậy vấn đề đặt ra là mua đồ thờ cúng ở đâu mới đảm bảo uy tín và chất lượng?

Tại Gốm sứ Bảo Khánh, mọi lo toan của bạn sẽ được gỡ bỏ. Gốm sứ Bảo Khánh là một trong những thương hiệu về sản xuất và cung ứng sản phẩm của Bát Tràng bậc nhất hiện nay trên thị trường Việt. Dưới bàn tay điêu luyện và khéo léo của các nghệ nhân, cùng với những kinh nghiệm lâu năm trong việc làm gốm, những nắm đất sét vô tri vô giác đã được hồi sinh thành những món đồ “có hồn”, đó là cái hồn của tình yêu với nghề gốm, là cái hồn của những tinh hoa của làng nghề với niên đại hơn 700 năm tồn tại.

Các sản phẩm Bảo Khánh luôn gìn giữ những giá trị truyền thống của đồ Bát Tràng cổ, nhưng không vì đó mà kém đi phần sáng tạo. Các mẫu mã sản phẩm tại đây vẫn hết đỗi mới lạ và đa dạng để phục vụ cho mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Hơn hết, đồ thờ Bát Tràng Bảo Khánh được sản xuất trực tiếp tại lò, không qua bất kỳ khâu trung gian nào nên giá thành vô cùng phải chăng phù hợp với túi tiền của người dân. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn mua đồ thờ tại đây.

Phản hồi khách hàng mua đồ thờ tại Gốm sứ Bảo Khánh

Kinh nghiệm chọn mua đồ thờ Bát Tràng chuẩn không khó những nhãn quan thường, bởi đồ Bát Tràng đa mang trong mình những giá trị nổi bật và đặc biệt mà ở các thương hiệu khác không có. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ mua uy tín để có được những sản phẩm chất lượng nhất. Để được tư vấn cụ thể, quý khách xin vui lòng liên hệ Hotline 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt