Cách đặt lọ lộc bình trong nhà đúng phong thủy

Hiện nay, lọ lộc bình được nhiều gia đình Việt ưa chuộng bởi giá trị trang trí và ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Do đó, gia chủ cần phải biết được vị trí đặt lọ lộc bình trong nhà để mang lại tiền tài và phú quý.

Tầm quan trọng của việc đặt lọ lộc bình đúng phong thủy

Theo phong thủy, lọ lộc bình là biểu tượng của tiền tài, giàu sang, phú quý. Đồng thời, lọ lục bình còn có ý nghĩa mà ít người biết đến, đó là nơi cất giữ tài lộc, của cải của gia đình. Điều này được thể hiện qua những hình dáng của lọ lục bình: cổ thắt lại, miệng loe ra, thân thì được phình to ra. Cụ thể, miệng loe ra tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của tiền bạc; cổ thắt lại sẽ giữ cho tiền bạc không bị thất thoát ra bên ngoài; phần thân phình to là nơi cất chứa tài lộc, giữ gìn của cải.

Vì vậy, các gia đình thường bài trí một cặp lọ lục bình đẹp trong nhà để vừa làm không gian nhà trở nên ấn tượng, sang trọng, vừa để mang lại may mắn về tiền tài.

Việc cần làm lúc này, các gia chủ cần phải biết cách đặt lọ lộc bình đúng chỗ để lọ lộc bình phát huy hết ý nghĩa phong thủy của mình.

Cách đặt lọ lộc bình trong nhà

Hiện nay, lọ lộc bình được chọn bài trí theo từng thiết kế nội thất của từng không gian khác nhau của ngôi nhà. Tùy từng không gian, hay sở thích của gia chủ mà có cách chọn kiểu dáng lọ lộc bình khác nhau. Tuy nhiên, vị trí đặt lọ lộc bình khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa may mắn khác nhau.

  • Đặt lọ lục bình trong phòng khách

Phòng khách chính là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, và cũng là nơi có không gian rộng lớn nhất. Đặc biệt, phòng khách chính là không gian hội tụ nhiều nguồn vượng khí tốt nhất của ngôi nhà. Vì vậy, lọ lộc bình đặt ở vị trí thích hợp nhất ở phòng khách là tại nơi có vị trí đẹp, nơi có nhiều ánh sáng và là nơi có thể dễ dàng thấy được để tăng độ sang trọng cho ngôi nhà. Hoặc có thể đặt tại những vị trí sinh khí, hay vị trí tài lộc trong phòng khách cũng sẽ kích hoạt được những vận khí tốt cho tài vận của gia chủ.

Không gian phòng khách lớn và để tạo được ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên, gia chủ nên chọn những loại lọ lộc bình có kích thước lớn, có những hoa văn độc đáo. Làm như vậy, không chỉ giúp cho lọ lộc bình trở nên rõ nét hơn mà còn giúp cho không gian phòng khách thêm ấn tượng và sang trọng hơn.

  • Đặt lọ lộc bình trong phòng ngủ

Khi bài trí lọ lộc bình tài lộc theo phong thủy trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt lộc bình ở nơi thật kín đáo, không được đặt lộ thiên ở trước mặt mọi người. Tốt nhất, gia chủ nên đặt lọ lộc bình ở trong tủ khóa kín và được che chắn cẩn thận.

Nên nhớ, lộc bình bài trí trong phòng ngủ không được đối diện với cửa chính phòng ngủ để tránh sự thất thoát tài sản, gia chủ sẽ không gặp khó khăn về tiền bạc. Gia chủ có thể đặt lộc bình ở trong tủ thuộc góc Thổ (hướng Tây Nam )của phòng ngủ.

  • Đặt lọ lục bình trên bàn thờ

Trên bàn thờ không thể nào thiếu được bộ đồ thờ cúng gia tiên. Một bộ đồ thờ cúng đầy đủ thì không thể nào thiếu được lọ lộc bình.

Thông thường, lọ lộc bình được sử dụng trên bàn thờ là những kiểu lọ lộc bình có kích thước nhỏ chứ không như loại lộc bình sử dụng trong phòng khách. Khi đặt trên bàn thờ, lộc bình nên được đặt ở bên phải và thường được dùng để cắm hoa.

Lọ lộc bình thường được sử dụng đặt trên bàn thờ sẽ có những hình ảnh hoa văn, họa tiết, hình ảnh tứ linh với ý nghĩa hội tụ, lưu giữ sinh khí và giúp cho không gian thờ cúng thêm trong sạch, loại bỏ những khí dữ. Qua đó, gia chủ sẽ có được những điều tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng.

Trên đây là bài viết “Cách đặt lọ lộc bình trong nhà đúng phong thủy”. Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu tư vấn về lọ lộc bình, xin vui lòng liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh Bát Tràng qua Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt