Lựa chọn lọ lộc bình phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ

Lọ lộc bình được bài trí trong nhà không chỉ mang đến không gian ngôi nhà thêm phần sang trọng mà còn mang đến sự sung túc về tiền bạc cho gia chủ.

Ý nghĩa lọ lộc bình trong phong thủy

Ngày xưa, thú chơi lộc bình chỉ có ở vua chúa, quan lại triều đình, hay những gia đình quý tộc giàu có. Ngày nay, hầu như các gia đình Việt đều có một, hay hai lọ lộc bình đặt trong nhà. Bởi theo quan niệm của phong thủy, khi bài trí lọ lộc bình trong nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn về tiền bạc và tài lộc.

Ngày nay, lọ lộc bình được làm từ nhiều chất liệu, nhưng sâu sắc và được ưa chuộng hơn cả vẫn là lộc bình sứ của làng gốm Bát Tràng.

Sỡ dĩ, lọ lộc bình được xem có ý nghĩa phong thủy là vì hình dạng rất đặc trưng của mình: thân phình to, cổ thắt lại và miệng loe ra. Cụ thể, thân phình to để cất chứa tài lộc, tiền bạc, cổ thắt lại để tiền bạc không bị thất thoát ra ngoài, miệng loe ra sẽ làm cho tiền bạc sinh sôi nảy nở.

Bên cạnh đó, khi lọ lộc bình có thêm những họa tiết như: rồng, phượng hoàng, tứ quý,… sẽ làm gia tăng sự lưu chuyển của các trường năng lượng tốt, loại bỏ những nguồn năng lượng xấu.

Hơn nữa, so với các loại lọ lộc bình được làm bằng các chất liệu khác như gỗ, thủy tinh, lọ lộc bình gốm sứ còn chứa đựng một ý nghĩa phong thủy tốt đẹp khác đó là thuyết ngũ hành. Lọ lộc bình gốm sứ được tạo nên từ đôi bàn tay nhào nặn đất sét, rồi tạo hình đến tôi luyện trong lò nung ở nhiệt độ cao nên lộc bình đã hội tụ đủ Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ giúp hội tụ khí trời, hội tụ tinh hoa của vũ trụ mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.

Vì vậy, khi chọn lọ lộc bình gốm sứ bài trí trong nhà, gia chủ đã mang lại cho gia đình sự hưng thịnh, giàu có và sung túc.

Chọn lọ lộc bình phù hợp với tuổi mệnh

Muốn lọ lộc bình phát huy hết công năng của mình, gia chủ nên chọn và sử dụng những lọ lộc bình phù hợp với tuổi mệnh của mình.

  • Đối với những người thuộc mệnh Kim

Gia chủ thuộc mệnh Kim, lọ lộc bình có vẽ những hoa văn, họa tiết về hổ, phượng hoàng, chim ưng,… những cảnh có gam màu sáng, trắng, hay xám. Nếu gia đình có điều kiện, gia chủ nên chọn những lọ lộc bình gốm sứ dát vàng để giúp tăng cường sức mạnh của bản mệnh. Vì những cảnh thuộc hành Kim sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ, và tăng cường khả năng lãnh đạo cho gia chủ.

  • Đối với những người mệnh Mộc

Gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn lộc bình vẽ tranh tứ quý, cảnh có màu xanh lá, ngọc bích,… thuộc hành Mộc để tốt cho sức khỏe, may mắn và hạnh phúc hơn.

  • Đối với những người thuộc mệnh Thủy

Lọ lộc bình có cảnh núi non hùng vĩ, hình cá, hoa sen,… là những cảnh thuộc hành Thủy, rất tốt cho gia chủ nhằm mang đến sự may mắn về công danh sự nghiệp.

  • Đối với những người thuộc mệnh Hỏa

Lọ lộc bình có họa tiết hình con ngựa, mặt trời, cảnh có gam màu đỏ, nâu,… thuộc hành Hỏa sẽ mang lại sự nổi tiếng, danh vọng và mở rộng những mối quan hệ tốt đẹp hơn cho gia chủ.

  • Đối với những người thuộc mệnh Thổ

Lọ lộc bình thuộc hành Thổ có các họa tiết về Phật, hay các vị thần thánh,… sẽ giúp khai thác tối đa nguồn năng lượng tốt nhằm làm tăng sự thông thái, trí tuệ cho gia chủ.

Như vậy, khi lựa chọn lọ lộc bình gốm sứ bài trí trong nhà không chỉ đơn thuần là vẻ đẹp, hay sự sang trọng bề ngoài, mà còn phải phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ mới mong có được những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt