Rước tài lộc, may mắn vào nhà với lọ lộc bình sứ Bát Tràng

Lọ lộc bình không chỉ là vật trang trí mà còn có thể mang lại tài vận, những vận may cho gia chủ cũng như gia đình nếu được đặt đúng chỗ.   

Rước tài lộc, may mắn vào nhà với lọ lộc bình sứ Bát Tràng

Lọ lộc bình có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Theo quan niệm của phong thủy, lọ lộc bình sứ là biểu tượng của may mắn, tài lộc và cát tài, cát lợi bởi hình dáng đặc trưng của nó như miệng loe ra, cổ thắt lại, thân phình to và luôn theo một tỉ lệ cố định. Trong đó, miệng bình loe rộng giúp thu hút vận khí, thu hút tài lộc; cổ thắt lại giúp cho tài lộc luôn an toàn không bị thất thoát ra bên ngoài; thân phình to giúp lưu giữ tài sản, lưu giữ vận khí tốt cho gia chủ. Đồng thời, với thiết kế theo tỉ lệ cố định cũng giúp cho lộc bình thêm hài hòa, tạo thế đứng vững chắc cho tài lộc, tiền bạc của gia đình.

Vì vậy, khi trưng bày lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng trong nhà không chỉ thu hút sự mới mẻ, tiền tài, may mắn về cho gia chủ, mà còn giúp bảo quản tài sản, tiền bạc vững chắc cho gia chủ của mình. Tuy nhiên, để tạo được sự cân bằng, đồng nhất, sự hòa hợp hạnh phúc, các gia đình thường sử dụng một cặp lọ lộc bình để bài trí trong nhà. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều gia đình hiện nay thường chọn lọ lộc bình sứ Bát Tràng như là một vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với ngôi nhà của mình.   

Lựa chọn lọ lục bình sứ phù hợp

Hiện nay, lọ lộc bình sứ Bát Tràng được chia ra làm nhiều loại khác nhau với nhiều mẫu mã, kích thước và những mẫu thiết kế khác nhau, mặc dù chúng có hình dáng giống nhau. Nhất là những hoa văn trang trí, họa tiết đắp nổi thì vô cùng đa dạng và phong phú, ứng với mỗi chi tiết sẽ có những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì vậy, gia chủ cần phải chọn được những mẫu lọ lộc bình phù hợp nhất với sở thích cũng như ý nghĩa phong thủy mà mình mong muốn.

Thứ nhất, gia chủ cần xác định xem vị trí bài trí trong nhà phù hợp với lọ lộc bình có kích thước, mẫu mã như thế nào để quyết định chọn mua phù hợp.

Thứ hai, gia chủ cần phải xem xét những hoa văn, họa tiết được trang trí trên thân bình xem chúng có ý nghĩa như thế nào, có phù hợp với ý muốn của mình hay không.

Bài trí lọ lục bình trong nhà hợp phong thủy

Lọ lộc bình được đặt đúng vị trí sẽ phát huy hết công năng ý nghĩa phong thủy của mình. Do đó, gia chủ cần phải xác định được đúng vị trí để lọ lộc bình nhằm mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Lọ lộc bình sứ Bát Tràng được làm từ đất sét nên thuộc hành Thổ. Vì vậy, hướng thích hợp nhất để bài trí lộc bình chính là hướng Tây Nam, vì hướng này cũng thuộc hành Thổ. Khi Thổ gặp Thổ sẽ trở nên lớn mạnh hơn và sẽ mang lại nhiều tiền bạc, của cải hơn cho gia chủ.

Sau khi đã xác định được nơi sẽ đặt lọ lộc bình, gia chủ cần phải tính toán xem vị trí đó sẽ thích hợp với lọ lộc bình sứ có kích thước như thế nào để hài hòa với không gian và cũng phù hợp với cách trang trí nội thất của không gian ngôi nhà. Một lưu ý mà gia chủ bắt buộc phải nhớ là khi bài trí lọ lộc bình không nên đặt lọ hướng thẳng ra cửa chính để tránh làm thất thoát tài sản và hao hụt tiền bạc.

Vì vậy, lọ lộc bình sứ Bát Tràng đã trở thành một vật phẩm phong thủy không thể thiếu đối với mỗi gia đình, đặc biệt là các gia đình luôn coi trọng phong thủy và các giá trị văn hóa tâm linh truyền thống.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt