Tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy lọ lộc bình Bát Tràng

Nếu những ai đã từng ghé qua những viện bảo tàng với những món đồ cổ thì sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng, với nhiều kiểu hoa văn đẹp mắt.

Tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy lọ lộc bình Bát Tràng

Các thành phần lọ lộc bình cổ vẫn được làm ra bằng đất sét, theo giới phong thủy thì lọ bằng gốm sứ không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy cao cho nên rất được ưa chuộng.

Vậy ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình như thế nào mà được chú trọng đến vậy? – bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy của nó.

Thú chơi phong thủy lọ lộc bình

Với lịch sử có từ rất lâu đời, nhưng trước đây chỉ thường được giới vua chúa và quý tộc, thương nhân chú ý. Ngày nay, lộc bình đã được nhiều gia đình Việt Nam biết đến và được lựa chọn làm vật trang trí cho phòng khách, phòng thờ bởi vẻ đẹp của nó.

Đồng thời còn là vật phong thủy đang được chú ý khi đặt trong nhà, đặc biệt là phòng khách.

Lọ Lộc Bình là gì?

Lộc bình hay còn được gọi với cái tên khác là lục bình, có kích thước khá lớn với thân bình phình to ra và cổ bình nhỏ lại, miệng loe.

Kiểu dáng của lọ được thiết kế do thuyết hình khí của phong thủy, bởi đây là kiểu dáng mang thu hút được nhiều khí và giữ khí được rất tốt. Chính vì thế, thời vua chúa và quý tộc xưa rất là ưa thích sản phẩm lọ lộc bình này.

Ý nghĩa phong thủy lọ lộc bình

Ngoài khả năng thu và giữ khí tốt thì mỗi chi tiết trên lọ đều mang ý nghĩa đặc biệt. Phần miệng loe của lọ là để hút vượng khí, mang tài lộc cho gia chủ. Thân phình to ra là để chứa tài sản, cát khí. Cổ thắt lại để ngăn sự thất thoát tiền tài khí tốt của gia chủ.

Ngoài ra, những nét hoa văn trang trí bên ngoài cũng phần nào mang những ý nghĩa phong thủy với những bức tranh: họa tiết rồng, tứ linh, tứ cảnh, công đào,… làm gia tăng thêm sự lưu chuyển, hội tụ của trường khí tốt và loại bỏ đi những trường khí dữ.

Mặc dù lọ lộc bình được làm ra với nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như: gỗ, đồng,… Nhưng sự lựa chọn gốm sứ vẫn là tối ưu nhất, bởi gỗ thì phải được bảo quản nơi thoáng mát và vệ sinh thường xuyên để tránh mối và hơi ẩm làm mục gỗ. Còn đồng thì theo phong thủy không đem lại nhiều điều tốt như gốm sứ.

Lộ lộc bình gốm sứ mang mệnh thổ, đây là cung mệnh tượng trưng cho tiền tài, sự phát triển, sinh sôi. Đồng thời những sản phẩm bằng gốm sứ thường có độ bền rất cao theo thời gian, nên có thể để được lâu hơn.

Về mặt thẩm mỹ thì lọ lộc bình gốm sứ vẫn sẽ có nhiều điểm đặc trưng hơn hẳn so với bằng gỗ, với nhiều kiểu màu men được phối hợp sẽ làm sáng rõ những nét hoa văn giúp phù hợp với nhiều không gian phòng hơn hẳn.

Đồng thời, những chất liệu làm gốm sứ đã mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Đó là do trong quá trình tạo ra chiếc lộc bình gốm sứ, người thợ phải nhào nặn đất sét, tạo hình tôi luyện trong lò nung nên vật phẩm phong thủy này hội tụ đầy đủ ngũ hành, lưu giữ linh khí đất trời đồng thời hội tụ tinh hoa của vũ trụ.

Như vậy, khi lựa chọn mua lọ lộc bình Bát Tràng thì phải rước thêm lộc về nhà.

Giá thị trường hiện nay

Giá của mỗi lọ lọc bình Bát Tràng có giá giao động từ 800,000Đ trở lên, nếu nói về ý nghĩa, quá trình tạo hình công phu của những người thợ thì đây hoàn toàn là mức giá tốt cho mọi người khi muốn sở hữu một chiếc lọ phong thủy cho riêng mình.

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp lọ lộc bình Bát Tràng đẹp và uy tín thì có thể liên hệ cho gốm sứ Bảo Khánh theo thông tin liên hệ:

Công ty Gốm sứ Bảo Khánh

Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

Hotline: 0901 500 333

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt