Bát hương bị rung hoặc như thế này thay ngay kẻo mất lộc

Những hiện tượng lạ xảy ra với bát hương có thể là điềm báo từ thế giới tâm linh đến gia đình. Nếu bạn thấy bát hương bị rung hoặc thỉnh thoảng gặp những hiện tượng như trong bài viết dưới đây, hãy xem xét thay bát hương mới ngay nhé.

Bát hương bị rung và những hiện tượng bất thường

bát hương bị rung có sao không

Bàn thờ gia tiên là nơi an ngự của các vị thần linh tiên tổ, phù hộ độ trì cho gia đình bình an, tránh hung đón cát. Trong đó, bát hương là một trong những vật thiêng quan trọng, nơi gửi gắm mong cầu của gia chủ tới cõi vĩnh hằng. Những sự thay đổi nhỏ trong bát hương có thể là một điềm báo mà gia đình cần thay mới bát hương để tránh mất lộc.

Xem thêm:

 

 

Bát hương bị rung hoặc xê dịch

Bát hương là vật phẩm tuyệt đối kiêng kị việc dịch chuyển, được đặt ở chính giữa ban thờ từ ban thờ gia tiên cho đến bàn thờ thần tài thổ công. Nguyên tắc của bát hương là không được xê dịch tùy tiện nếu không gia đình sẽ gặp những điều không may trong cuộc sống.

Nếu một ngày bạn thấy bát hương bị rung, cập kênh hoặc xê dịch ra khỏi vị trí ban đầu, hãy kiểm tra và thay bát hương mới. Tỉa lại và dọn chân hương cũ, mang hóa tro rồi trải ra vườn hoặc nơi sạch sẽ.

Lưu ý khi thay bát hương mới, bạn nên giữ chân hương là số lẻ. Số lẻ là biểu tượng của những điều may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bát hương bị đặt chông chênh

bát hương bị rung có làm sao không

Việc bát hương bị đặt chông chênh không khác gì trường hợp bát hương bị rung, bạn nên dâng hương cho tổ tiên thần linh rồi xin phép cố định hoặc thay bát hương mới. Nhất định không được đặt bát hương chênh lệch sang bên phải hoặc bên trái.

Bát hương có chất liệu bằng đá

Nếu bạn đang có ý định này hãy dừng lại ngay nhé. Bát hương bằng đá là điều tối kị trong phong thủy. Thực tế, chất liệu này thường chỉ dùng ở trong miếu chùa, không phù hợp với bàn thờ gia tiên hay các loại bàn thờ khác đặt trong nhà. Nếu cố tình sử dụng, tài lộc trong nhà sẽ có thể không cánh mà bay đấy!

Những lưu ý khi thờ tự tránh tiêu tán lộc tài

Bên cạnh việc tránh để bát hương bị rung, dịch chuyển hay không cân đối trên bàn thờ, bạn cũng nên tuân thủ những nguyên tắc phong thủy trong khi thờ cúng để tránh việc gia tiên quở trách, hao tài tổn lộc cho gia đình.
Một số nguyên tắc cần chú ý như sau:

Không bày hoa quả giả, khô héo lên bàn thờ

Những món đồ này về thẩm mỹ sẽ khiến bàn thờ trông kém tôn nghiêm và thanh tịnh. Bên cạnh đó, đặt hoa quả giả hay hoa quả đã bị khô héo trên bàn thờ thể hiện sự thiếu thành kính đến bề trên. Việc thờ cúng quan trọng ở sự thành tâm, vì vậy dù ít hay nhiều, bạn cũng nên sử dụng đồ thật để cúng tiến tổ tiên và thần linh nhé.

Không nên để cành vàng lá ngọc

Nhiều người đi lễ thường xin lộc hoặc mua cành vàng lá ngọc về để đặt lên bàn thờ, điều này cũng không được các chuyên gia phong thủy khuyến khích.

Với những món đồ này, bạn có thể hóa đi, không nên đặt linh tinh trên bàn thờ bởi đây là khu vực thanh sạch trong nhà. Tương tự như thói quen hái lộc ở chùa mang về nhà, bạn cũng không nên làm như vậy vì có thể có những vong hồn chưa được siêu thoát bám theo. Các cây ở ngoài đường cành lá sum suê cổ thụ cũng không được tùy tiện hái và mang về. Bạn nhớ nhé!

Không nên giữ tiền vàng từ năm này qua năm khác

lựa bát hương gốm sứ

Đây là thói quen của nhiều gia đình khi cứ bày tiền vàng lưu cữu trên bàn thờ cả năm. Khi sang năm mới, bạn cần hóa chúng và thay đồ mới. Tốt nhất bạn nên hóa vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm để giúp luân chuyển tiền bạc, đón chào một năm mới tài lộc dồi dào, vạn sự phát triển mạnh mẽ hơn năm trước.

Quan niệm từ xưa cho rằng, nếu không hóa hết tiền vàng cũ vào cuối năm, việc làm ăn của bạn sẽ bị trì trệ và không thuận lợi vào năm tới.

Như vậy, bên cạnh việc hiểu các vấn đề không tốt trên bát hương như bát hương bị rung, dịch chuyển nên cần phải thay, bạn cũng cần nắm giữ những nguyên tắc cơ bản khi thờ cúng để tránh hao tài tốn của. Nếu có ý định mua các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ bền chắc, chất lượng với giá tốt, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn đồ thờ chính hãng Bát Tràng nhé.

Hotline: 0798 252 252.

cách chọn bát hương gốm sứ thờ cúng

bát hương bị rung có làm sao không

bát hương lụi có làm sao không

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt