Bí quyết lựa chọn hũ gao phong thủy hút tài lộc vào nhà

Hũ gạo là vật dụng hầu như nhà nào cũng có. Hũ gạo có công dụng đơn thuần chỉ là nơi trữ gạo. Nhưng với người phương Đông quen ăn cơm gạo thì hũ gạo còn mang ngụ ý là kho lương trong nhà, là nơi trữ tài hút lộc.

Tuy nhiên, theo phong thủy thì tùy tiện đặt gạo lương trong nhà như vậy kỳ thực không hề tốt cho tài lộc của gia chủ. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn hình dáng, màu sắc, chất liệu hũ gạo phong thủy như thế nào hay chưa. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách lựa chọn hũ gạo sao cho hợp phong thủy, hút tài lộc về nhà nhé!

Xem thêm:

Chất liệu hình dáng và màu sắc hũ gạo như thế nào mới hợp phong thủy

Hũ gạo là vật làm bằng kim loại thuộc hành Kim, sẽ hút Thổ khí của gạo. Hũ gạo bằng gỗ thuộc hành Mộc, Mộc đó sẽ xung khắc với Thổ của gạo. Vì thế mà hũ gạo bằng kim loại và gỗ là vật dụng tối kỵ, ngụ ý không tốt lành, hoặc phá tài lộc, hoặc làm tiêu biến tiền bạc của gia chủ.

Chính vì thế về chất liệu bạn nên chọn hũ gạo  làm từ gốm sứ, gốm sứ thuộc hành Thổ, hũ gạo bằng gốm sứ tựa như mảnh đất sinh ra hạt gạo, là biểu tượng cát lành. Thổ của hũ gốm sứ và Thổ của gạo hợp lại cùng nhau, khiến Thổ khí càng thêm mạnh mẽ và bền vững, tất đem đến vận may cho gia chủ.

Ngày nay, nhiều gia đình dùng đồ nhựa để đựng gạo. Chẳng những không hợp phong thủy mà về lâu về dài, nhựa là chất liệu độc hại, có thể ngấm vào gạo, gây nguy hại cho sức khỏe cả gia đình

Về hình dáng bạn nên chọn hũ gạo hình tròn, bởi hình tròn thuộc hành Thổ. Những loại hũ gạo hình dạng khác như hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật đều không nên sử dụng.

Hũ gạo nên cao và sâu, tránh dùng loại hũ gạo nông lùn. Đơn giản là vì hũ gạo tượng trưng cho sự no đủ, giàu có của gia đình, mà vật cao và sâu thì sẽ tránh được nguy cơ tài lộc thất thoát ra ngoài

Về màu sắc bạn nên chọn hũ gạo màu vàng đất, nâu đất. Trước kia, những gia đình nhỏ nơi nông thôn, chuyên sản xuất lúa gạo đều dùng hũ gạo có màu sắc như vậy, đơn giản là vì đó là màu của đất, mang Thổ khí vượng.

Ngày nay, người ta làm ra hũ gạo với đủ loại hoa văn màu sắc rực rỡ, rất hút mắt người. Có điều, hũ gạo mang màu sắc đẹp đẽ, thực dụng như vậy lại không đúng phong thủy. Bạn nên lựa chọn sao cho cân bằng giữa cả hai yếu tố nhé! Để dễ dàng lựa chọn, bạn có tham khảo hũ sành đựng gạo tại các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội để có được hũ gạo ưng ý nhất.

Cách đặt hũ gạo đúng phong thủy để tài lộc đầy nhà

Hũ gạo là vật làm bằng kim loại thuộc hành Kim, sẽ hút Thổ khí của gạo. Hũ gạo bằng gỗ thuộc hành Mộc, Mộc đó sẽ xung khắc với Thổ của gạo. Vì thế mà hũ gạo bằng kim loại và gỗ là vật dụng tối kỵ, ngụ ý không tốt lành, hoặc phá tài lộc, hoặc làm tiêu biến tiền bạc của gia chủ. Kho thóc gạo trước đây dùng vật liệu gỗ là bởi đã được hóa giải bằng phong thủy nên không gây nguy hại gì nữa.

Trên đây là một trong những cách lựa chọn hũ gạo phong thủy đem lại may mắn cho gia đình cũng như xua đi những nguồn năng lượng xấu, những điều xui rủi trong cuộc sống theo quan niệm dân gian, bạn có thể tham khảo để cuộc sống của mình luôn gặp vận may và thành công nhé!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt