Treo tranh Phúc - Lộc - Thọ ở đâu để tài lộc vẹn toàn?

Những câu hỏi như tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ nên treo ở đâu trong nhà, hướng nào, vị trí nào là tốt, là hợp phong thủy so với mệnh của gia chủ luôn là mối bận tâm của nhiều người. Xem ngay những chia sẻ dưới đây của Gốm sứ Bảo Khánh để tìm được câu trả lời bạn nhé!

Phúc – Lộc – Thọ là 3 mong ước lớn nhất của cả đời người, tượng trưng cho 3 điều tốt đẹp về một cuộc sống hoàn mỹ mà ai cũng mong muốn có được. Bởi vậy mà tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ hoặc tượng Tam Đa thường được sử dụng trang trí phong thủy trong nhà để cầu bình an, may mắn, sức khỏe và tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Tranh Phúc Lộc Thọ

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ có những loại nào? Nên dùng tranh loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ. Tuy nhiên trong số đó chỉ có một vài loại, mẫu mã được người tiêu dùng đón nhận như:

+ Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ bằng sứ

+ Tranh thêu chữ Phúc – Lộc – Thọ

+ Tranh gỗ khắc chữ Phúc – Lộc – Thọ

+ Tranh đính đá chữ Phúc – Lộc – Thọ

Dĩ nhiên, mỗi loại tranh với chất liệu khác nhau lại mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận độc đáo về sự mới lạ. Nếu như tranh gỗ mang đến sự xưa cổ, nét đẹp có phần giản dị nhưng tinh tế, thì tranh gốm sứ lại chinh phục người tiêu dùng bởi sự sang trọng cùng vẻ đẹp mềm mại, ấm cúng giúp làm sáng không gian gia đình.

Nên chọn mua tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ loại nào để hợp mệnh, hợp phong thủy?

Theo phong thủy thì tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ phù hợp với tất cả các tuổi, mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, để an tâm cũng như việc chơi tranh được trọn vẹn nhất thì gia chủ có thể lựa chọn chất liệu tranh phù hợp mệnh của mình. Ví như:

– Mệnh Kim: nên chọn tranh bằng sứ ghi chữ Phúc – Lộc – Thọ, sau đó có thể lựa chọn dát vàng lên chữ Phúc – Lộc – Thọ vừa thể hiện đẳng cấp chơi tranh vừa hợp mệnh gia chủ.

– Mệnh Mộc: Đối với mệnh này, gia chủ có thể chơi được cả 2 loại tranh (tranh gỗ và tranh sứ) nhưng để tốt nhất gia chủ nên chọn tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ bằng gỗ, còn nếu sử dụng tranh sứ Phúc – Lộc – Thọ thì nên sử dụng khung gỗ bao viền tranh.

– Mệnh Thủy: Gia chủ nên chọn tranh Phúc – Lộc – Thọ bằng gỗ

– Mệnh Hỏa: Mệnh này gia chủ sử dụng tranh bằng sứ vì sứ được tạo nên từ đất và lửa, tuyệt đối không được chọn tranh Phúc – Lộc – Thọ bằng gỗ để tránh phạm phải đại kỵ

– Mệnh Thổ: Gia chủ có thể chơi được cả 2 loại tranh vì tranh gỗ và tranh sứ đều được sinh ra từ đất nên rất hợp với mệnh gia chủ.

Vị trí nên chọn để treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ

Vị trí nên chọn để treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ

Nên treo tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ ở đâu để đón trọn tài lộc hay vị trí nào là đẹp, hợp phong thủy mà gia đình nên lựa chọn để treo tranh là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì vị trí đẹp nhất, phù hợp nhất để treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ là ở phòng khách. Vì phòng khách là nơi hội tụ nhiều nhất nguồn vượng khí, tài lộc của gia đình, cũng là chỗ để tiếp khách, gia đình hàn huyên nói chuyện. Đôi khi phòng khách còn được ví như là “bộ mặt” của gia chủ, thể hiện đầy đủ tính khí, phẩm chất của gia chủ.

Về hướng treo tranh thì:

– Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ nên được treo cùng hướng với hướng của ngôi nhà.

– Hướng treo tranh hướng ra cửa chính của phòng khách là tốt nhất, đây được xem là vị trí đắc địa

– Khi treo tranh gia chủ treo lần lượt từ trái qua phải theo thứ tự Phúc – Lộc – Thọ

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt