Bình hút lộc dát vàng - Tuyệt tác nghệ thuật từ đất mẹ

Xưa kia, đồ dùng làm bằng vàng, bạc thường được sử dụng trong giới vua chúa quý tộc để thể hiện quyền uy, độ giàu sang của mình. Để nói về những vật phẩm phong thủy mang trong mình giá trị xa xỉ, không thể không kể đến bình hút lộc dát vàng - bửu bối thu hút tài lộc cho gia chủ.

Xem ngay:

Những bộ bình hút tài lộc kết hợp với nhau hóa giải phong thủy

Các mẫu bình hút lộc đẹp kích hoạt tài lộc cho gia chủ

Bình hút lộc hoa sen – gia đinh sung túc, muôn đời ấm êm

Tại sao nhiều người lại chọn bình hút lộc Bảo Khánh?

 

Sự khác biệt của bình hút lộc dát vàng so với các sản phẩm khác

Vẫn là hình dáng đặc trưng của bình hút lộc, miệng loe ra, cổ thắt, thân phình to để chứa tài lộc, bình hút lộc dát vàng xét trong phương diện phong thủy vẫn mang những ý nghĩa của bình hút lộc thông thường.

Tuy nhiên về thẩm mỹ, bình hút lộc dát vàng với đường nét hoa văn độc đáo, mang giá trị thẩm mỹ riêng biệt và cái hồn của dân tộc, đã giúp cho dòng gốm Bát Tràng bước lên những tầm cao mới của sự sang trọng, thời thượng.

Bình hút lộc dát vàng cao cấp được nhào nặn bởi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân Bát Tràng, những người đã khéo léo thếp lên những lá vàng kim thật cẩn thận, tinh tế.

Gốm sứ được làm từ đất tuyển chọn. Tưởng chừng là chất liệu bình thường ở đâu cũng có, vậy mà qua sự nhào nặn tuyệt vời của người thợ gốm kết hợp với loại nguyên liệu cao quý vàng ròng đã tạo nên sản phẩm có giá trị nghệ thuật to lớn.

Bình hút lộc dát vàng vì đó mà cũng có giá thành nhỉnh hơn so với các sản phẩm thông thường. Cần phải mất đến gần 2 tháng mới có thể tạo ra thành phẩm bình hút lộc dát vàng hoàn hảo.

Vàng dát trên bình hút lộc là vàng thật, vậy nên cho độ sáng bóng, độ bám cao. Ngoài ra có khả năng chống xước tốt nên trường tồn với thời gian.

Sự cầu kỳ đẳng cấp từ chất liệu đến họa tiết đã khiến bình hút lộc dát vàng - đứa con của nghệ thuật gốm sứ, dù có giá trị không hề rẻ nhưng vẫn là sản phẩm được “săn đuổi” của các vị đại gia hay những người yêu cái đẹp.

Quy trình thực hiện bình hút lộc dát vàng

Quy trình để tạo ra tuyệt phẩm bình hút lộc dát vàng cao cấp đòi hỏi người nghệ nhân phải là người có thâm niên kinh nghiệm hàng chục năm, đôi bàn tay khéo léo và sự nhạy cảm hiếm có với gốm.

Trải qua quá trình tương tự các sản phẩm khác như lựa chọn nguyên liệu, tạo hình, trang trí. Sau đó phơi sấy kĩ càng để chuẩn bị nung đốt ở nhiệt độ cao hơn 1200 độ C. Bình hút lộc dát vàng sẽ phải thêm một công đoạn khó nhằn nữa đó là vẽ vàng kim rồi nung thêm một lần ở nhiệt độ cao nữa.

Trong các bước, công đoạn vẽ vàng sẽ có ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ và chất lượng của sản phẩm. Tùy theo yêu cầu và mẫu mã mà các nghệ nhân sẽ có 2 trường phái vẽ vàng riêng là vẽ lên phôi đơn sắc hoặc vẽ lên phôi đa sắc.

Vẽ vàng lên phôi đơn sắc sẽ yêu cầu trình độ cao hơn nhiều so với vẽ vàng lên phôi đa sắc. Những đường nét trên phôi đơn sắc cần phải tỉ mỉ, tinh tế và chính xác trong từng đường nét.

Còn vẽ vàng lên phôi đa sắc áp dụng cho những sản phẩm đã được vẽ hoàn thiện và chỉ cần dùng vàng làm điểm nhấn nổi bật trong họa tiết.

Sau công đoạn vẽ vàng, bình hút lộc dát vàng lại được nung một lần nữa ở nhiệt độ 1000 độ C để cho ra sản phẩm bình hút lộc cao cấp như mong muốn.

Ý nghĩa của mỗi chiếc bình hút lộc dát vàng

Đằng sau một chiếc bình hút lộc dát vàng sang trọng, trường tồn với thời gian là những điều mà nhiều người chưa biết:

Người nghệ nhân đã đạt đến “cảnh giới” đỉnh cao trong nghệ thuật làm gốm, là sự kết hợp đến hoàn mỹ giữa các giác quan của con người. Đôi mắt trong tạo hình, đôi tay khắc họa từng đường nét uyển chuyển, sự nhạy cảm trong làm nghề khi đưa mỗi mẻ gốm vào lò nung kết hợp với trái tim yêu gốm vô bờ bến.

Đến những câu chuyện về văn hóa của người Việt ta được thể hiện qua những khắc họa hoa văn tuyệt đẹp. Phải hiểu, phải yêu văn hóa lịch sử lắm, những người thợ gốm Bát Tràng mới có thể truyền thải những thông điệp tuyệt vời chỉ qua hình ảnh như thế.

Và những điển tích kinh điển có từ xa xưa. Nào là Khổng Tước Đào hoa, Bát mã truy phong, hay Tùng Hạc diên niên, sự tích Cá chép hóa rồng… Tất cả đều mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, tạo ra các trường năng lượng, giúp cho gia chủ muôn đời sung túc, vương giả.

Nơi nào có những chiếc bình hút lộc dát vàng chất?

Đến Gốm sứ Bảo Khánh để sở hữu các sản phẩm bình hút lộc mạ vàng chất nhất.

Là sản phẩm có giá trị cực lớn, vậy nên luôn đi kèm với nỗi lo hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vì thế, quý khách nên lựa chọn những cơ sở gốm sứ uy tín để tránh việc phải bỏ ra số tiền cao nhưng chất lượng thu về lại không như mong đợi.

Gốm sứ Bảo Khánh với niềm đam mê với gốm sứ Bát Tràng, chúng tôi luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm bình hút lộc dát vàng chất lượng nhất.

Không chỉ là vấn đề về thương mại, Bảo Khánh hi vọng những nét văn hóa truyền thống của làng cổ Bát Tràng sẽ luôn vững mãi với thời gian, như một ngọn lửa cháy mãi cho đến thế hệ mai sau.

Nếu mong muốn sở hữu bình hút lộc dát vàng, quý khách có thể liên hệ tới hotline của Gốm sứ Bảo Khánh 0901 500 333 - 0886 855 575 - 0886 323 323 hoặc nhắn tin ngay trên website.

Tham khảo ngay mẫu bình hút tài lộc dát vàng cao cấp

Một số sản phẩm bình hút lộc dát vàng cao cấp, sang trọng quý khách có thể tham khảo:

Bình hút tài lộc Công Danh Phú Quý men Ngọc Lục Bảo dát vàng

Bình Hút Tài Lộc Chim Hoa Phú Quý Men Ngọc Lục Bảo dát vàng

Lọ Dáng Cổ Men Ngọc Lục Bảo Thuận Buồm Xuôi Gió dát vàng

Bình Hút Tài Lộc Bát Mã Men Ngọc Lục Bảo dát vàng

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt