Cách bảo quản đồ gốm sứ trong nhà bạn nhất định phải biết

Những món đồ gốm sứ mặc dù rất đẹp và được sử dụng phổ biến, rộng rãi nhưng nếu trong quá trình sử dụng bạn không biết giữ gìn, bảo quản cẩn thận nó cũng rất dễ xỉn màu hoặc sứt mẻ. Vậy bạn đã bảo quản đồ gốm sứ đúng cách hay chưa?

Xử lý đồ gốm sứ mới mua trước khi sử dụng

Trước tiên, hãy chọn những đồ gốm sứ có hình dáng cần cân đối, mặt trong lẫn mặt ngoài đều láng bóng, nước men không bị rạn nứt. Bởi nếu đồ sứ được nung chín đều sẽ có nước men trắng và bóng, vậy nên lựa đồ có men càng bóng càng tốt. Và để đồ sứ có tuổi thọ lâu dài, trước khi sử dụng bạn hãy ngâm chúng trong nước khoảng 5-6 tiếng, việc ngâm này sẽ làm cho đất nở ra, bịt kín các kẽ hở hơn, làm cho đồ gốm sứ có độ bền chặt hơn.

Tránh dùng máy rửa bát để rửa đồ gốm sứ

Với bát đĩa, cốc hay những bộ ấm chén pha trà bạn không nên sử máy rửa bát để rửa bởi nó sẽ làm phai mờ những hoa văn trang trí trên đồ gốm sứ, mặt bên trong ấm chén cũng sẽ không được rửa kĩ, sạch sẽ. Vậy nên, tốt nhất là hãy nên bớt thời gian để rửa bằng tay cho đảm bảo nhé. Lưu ý, trong quá trình rửa không nên cọ sát quá mạnh, không dùng dụng cụ rửa chén bằng kim loại để tránh bị trầy xước.

Mẹo nhỏ để chữa những vết nứt, sứt mẻ

Trong quá trình sử dụng không tránh khỏi các món đồ gốm sứ bị sứt mẻ hoặc có vết nứt nhỏ nhỏ. Bạn đừng lo lắng, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được điều đó với mẹo nhỏ sau đây: hãy rửa đồ gốm sứ thật sạch sẽ rồi hong khô, sau đó dán những vết nứt đó bằng epoxit, tiếp tục dùng dây buộc chặt vết nứt đó để trong vòng khoảng 24 giờ đồng hồ là bạn có thể sử dụng mà không cần phải lo lắng về những vết nứt đó nữa.

Đồ gốm sứ tuy đẹp, được sử dụng phổ biến, giá thành hợp lý nhưng cũng rất dễ bị nứt vỡ nên trong quá trình sử dụng, chính vì vậy bạn hãy áp dụng những cách hướng dẫn trên đây để bảo quản gốm sứ cẩn thận và đúng cách nhé.

Gốm sứ Bảo Khánh tổng hợp 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt