Cách chọn đồ gốm sứ trang trí theo tuổi để mang lại may mắn về sức khỏe và công việc

Theo giới phong thủy, chọn đồ gốm sứ trang trí nhà cửa hợp với tuổi có thể mang đến nhiều may mắn về sức khỏe và công việc, đặc biệt còn ngăn ngừa được các loại tà khí gây tổn tại gia chủ.

Sở dĩ đồ gốm sứ được coi trọng về ý nghĩa phong thủy mà chúng mang lại là bởi, về cơ bản chúng thuộc tính Thổ và Hỏa, mang những yếu tố tương trợ bổ sung cho thành viên gia đình.

Tuổi Tý – Thủy hỗ trợ

Các chuyên gia phong thủy cho biết, người tuổi Tý nên đặt bể cá, non bộ có nước, món đồ mang trong mình thuộc tính Thủy sẽ mang lại hưng thịnh, sức khỏe cho gia chủ. Những món đồ này nên đặt ở hướng Bắc, trong phòng làm việc hoặc phòng khách để mang đến tài lộc và may mắn.

Tuổi Sửu – Hỏa hỗ trợ

Những món đồ gốm sứ nói chung đều có tính hỗ trợ với những người tuổi Sửu, mang đến may mắn trong công việc và làm ăn. Gia chủ tuổi này nên ưu tiên những chiếc bình hoa gốm, bài trí trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ để giữ tài lộc.

Tuổi Dần – hành Thổ hỗ trợ

Những chậu cây xanh trong nhà, giúp mang đến tài lộc, thành công cho gia chủ tuổi Dần. Ngoài ra, với người tuổi này thì những món đồ được nung từ đất sét có tác dụng tốt, có thể trang trí thêm những chum sành ngâm rượu ở góc nhà, sân vườn (nếu có truyền thống làm rượu hoặc sở thích sưu tầm rượu).

Tuổi Mão – hành Thổ hỗ trợ

Tương tự người tuổi Dần, người tuổi Mão hợp với những món đồ gốm sứ, ưu tiên treo treo tranh gốm sứ ở hướng Đông Bắc.

Tuổi Thìn – hành Thủy hỗ trợ

Chậu nước và hoa sen đặt hướng Tây Bắc sẽ cho người tuổi Thìn cuộc sống giàu sang. Ang gốm thả hoa sen trong nhà kết hợp với non bộ là phù hợp cho tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ – hành Kim hỗ trợ

Nếu muốn chơi gốm sứ theo phong thủy, gia chủ tuổi Tỵ nên lựa chọn những món đồ có đi kèm kim loại như đồ bọc đồng, bộ ấm chén bọc đồng, quai đồng…

Tuổi Ngọ – hành Kim hỗ trợ

Cóc sứ ngậm tiền đặt ở hướng Tây Bắc là sự lựa chọn tốt cho gia chủ tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi – hành Mộc hỗ trợ

Đối với người tuổi Mùi, hành Mộc và phương Bắc là hai yếu tố quan trọng. Do đó, gia chủ có thể trồng cây xanh hoặc treo tranh gốm sứ có họa tiết sơn thủy, nhiều cây, nhiều núi.

Tuổi Thân – hành Mộc hỗ trợ

Người tuổi Thân hợp Hướng Tây và cây xanh, đặc biệt là cây cao to hơn người. Do đó, gợi ý là gia chủ tuổi này có thể trồng cây trong chậu hoa gốm sứ để phát huy tác dụng phong thủy.

Tuổi Dậu – hành Thổ hỗ trợ

Khác với tuổi Thân, tuổi Dậu nên trồng những chậu cây nhỏ trong nhà sẽ rất tốt cho đường công danh, có thể trồng những hạt giống nhỏ trong chậu sứ.

Tuổi Tuất – hành Thủy và Thổ hỗ trợ

Để tăng tài lộc và thành công, người tuổi Tuất nên trang trí tranh vẽ hoa đào hoặc bình cắm hoa đào trong nhà, phòng làm việc.

Tuổi Hợi – hành Hỏa hỗ trợ

Người tuổi Hợi có thể đặt lọ lộc bình sứ ở phòng khách hoặc phòng làm việc để gọi tài lộc vào nhà. Cá chép hợp người tuổi Hợi, do vậy những đồ vật gốm sứ có họa tiết cá chép là gợi ý tuyệt vời cho gia chủ tuổi này.

Đồ gốm sứ luôn là những vật dụng gắn liền với người Việt từ xa xưa. Do vậy, bài trí chúng trong gia đình không những vừa mang lại ý nghĩa phong thủy mà còn mang đậm dấu ấn thời gian của dân tộc. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua đồ gốm sứ tại các cửa hàng Gốm sứ Bát Tràng Hà Nội. Một lưu ý cho bạn là khi mua đồ gốm sứ cần chọn đúng sản phẩm chính hãng chất lượng để không gây ảnh hưởng sức khỏe, bởi nếu là gốm sứ Trung Quốc, hàng nhái đều chứa hàm lượng chì lớn, trong quá trình sử dụng sẽ xâm nhập vào cơ thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt