Mẹo nhỏ để thử xem đồ gốm sứ có chì hay không

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều cơ sở sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ. Tuy nhiên, với một số lượng lớn hàng hóa như vậy chúng ta sẽ không tránh khỏi những trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là gốm sứ nhiễm chì. Vậy làm thế nào để phân biệt được gốm sứ nhiễm chì và không nhiễm chì?  Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Gốm sứ Bảo Khánh nhé.

 

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Kiểm tra bằng tiếng vang

Đây là mẹo đơn giản và dễ làm nhất khi bạn đang tiến hành mua đồ gốm sứ. Tại cơ sở mua hàng, để đảm bảo và cũng như tránh mua phải đồ gốm nhiễm chỉ thì bạn chỉ cần gõ nghe tiếng vang của sản phẩm, nếu âm thanh phát ra cong cong vang tai thì chuẩn, còn nếu âm thanh phát ra mà hơi đục và có tiếng nhỏ hơn thì đó có thể là gốm sứ bị nhiễm chì.

Kiểm tra bằng nước

Kiểm tra bằng nước cũng là một phương pháp kiểm tra đơn giản và dễ làm. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước vào đồ gốm sứ (nhỏ vào chỗ không tráng men) rồi theo dõi hiện tượng sau đó, nếu nước nhanh chóng bị hút thì chứng tỏ sản phẩm đó không đảm bảo chất lượng, không được nung ở nhiệt độ cao. Với sản phẩm kém chất lượng như vậy chỉ cần dùng một thời gian, đặc biệt là bát, đĩa đựng đồ ăn nóng thì nó sẽ giải phóng chì rất nhanh và ngấm vào đồ ăn, lâu dần gây hại cho sức khỏe người dùng.

Kiểm tra đồ gốm sứ bằng nước giấm

Thay vì dùng nước bạn cũng có thể dùng giấm để kiểm tra, để thấy được được kết quả một cách rõ ràng hơn và không phải chờ đợi kết quả quá lâu. Bạn hãy nhỏ một ít nước giấm vào sản phẩm, nếu thấy nước giấm đổi màu thì chắc chắn sản phẩm đó có nhiễm chì.

Nên tìm mua sản phẩm gốm sứ ở những địa chỉ uy tín

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi dùng sản phẩm thì việc lựa chọn một cơ sở bán hàng uy tín, chất lượng là rất cần thiết.

Gốm sứ Bảo Khánh được biết đến là một trong những cơ sở phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng nhiều năm với đa dạng các loại sản phẩm gốm sứ như: lọ lộc bình, bộ ấm chén pha trà, chum sành ngâm rượu, bát đĩa Bát Tràng….Với uy tín cũng như kinh nghiệm nhiều năm, Bảo Khánh luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng và cũng được nhiều khách hàng phản hồi tích cực sau khi mua hàng tại đây. Chính vì vậy, Gốm sứ Bảo Khánh có thể đảm bảo là một cơ sở để bạn mua các sản phẩm gốm sứ chất lượng nhất, an toàn.

Với những mẹo nhỏ trên đây, hy vọng sẽ thông tin hữu ích giúp bạn trong việc phân biệt sản phẩm gốm sứ chất lượng để có được món đồ ưng ý nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt