Cách làm bình tài lộc phong thủy tăng cường vượng khí

Là một bảo pháp có khả năng thu hút vượng khí, bình hút tài lộc thường được sử dụng trang trí hoặc quà biếu tặng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng bình chuẩn phong thủy.

Vì vậy, Gốm sứ Bảo Khánh xin gợi ý cho các bạn một số cách làm bình tài lộc phong thủy để bình hút lộc phát huy hết công năng của pháp bảo này.

Xem thêm:

Công dụng, ý nghĩa, cách bài trí bình hút tài lộc hợp phong thủy

Tại sao nên mua bình hút tài lộc tại Gốm sứ Bảo Khánh?

Các mẫu bình hút tài lộc đẹp độc lạ từ gốm sứ Bát Tràng

Bình hút tài lộc xanh dương hợp với gia chủ mệnh gì?

Vị trí phong thủy tốt là cách làm bình tài lộc phong thủy hút nhiều tài khí

Không chỉ kích hoạt vận may, mang lại tiền tài, bình hút tài lộc nhờ những đặc trưng về hình dáng nên còn có khả năng bảo vệ, cất giữ của cải. Vì thế mỗi gia đình nên sử hữu trong nhà một bình hút lộc để mang lại đại cát cho cả bản thân và những người thân trong gia đình.

So với lộc bình, bình hút lộc có dáng vẻ nhỏ gọn, thanh thoát. Nếu lộc bình thiên về các giá trị tâm linh, thì bình hút lộc lại mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Chính vì thế, bình hút lộc có khả năng đặt ở nhiều vị trí trong nhà, phòng khách, thậm chí cả phòng làm việc. Thế nhưng không phải ở đâu cũng có thể đặt bình hút lộc. Việc bài trí bình hút lộc nên dựa theo những quy tắc nhất định.

Một số quan niệm cho rằng đặt bình hút lộc trong tủ, trong phòng ngủ hoặc các nơi kín đáo là cách làm bình tài lộc phong thủy thu nhiều năng lượng nhất.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, bình hút lộc là vật phẩm hút trường khí tốt từ môi trường. Sau đó được giữ lại trong bình để kích hoạt vận may cho gia chủ. Vì vậy, bình có thể để ở những nơi thoáng, gần với gia chủ như phòng khách, phòng làm việc.

Lưu ý, tránh để bình hút lộc ở đối diện cửa ra vào, hoặc đối diện cửa chính. Đây là cách làm bình tài lộc phong thủy bị phản tác dụng, gây ra thất thoát tiền bạc. Những vị trí này là những vị trí tối kỵ, không chỉ không hút được tài khí mà còn khiến những năng lượng tốt đi ra khỏi nhà.

Bình hút lộc bằng gốm sứ nên được đặt ở hướng Tây Nam để thu về nhiều cát khí nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc nếu bình làm từ kịm loại.

Cách làm bình tài lộc phong thủy nhờ đặt các vật phẩm tượng trưng

Bên cạnh vị trí hợp lý, bỏ các vật phẩm tượng trưng cho của cải, vật chất vào trong bình cũng là một trong những cách làm bình tài lộc phong thủy.

1 túi đất

Cách làm bình tài lộc phong thủy đơn giản, gia chủ có thể dùng một túi đất nhỏ bằng giấy hoặc túi vải đặt vào bên trong. Đất trong túi nên được xin từ một gia đình giàu có khác. Túi đất này tượng trưng cho việc lấy vía may, giúp điều hòa vượng khí cho gia đình.

Chú ý, tuyệt đối không được trộm hay lấy đất mà không được chủ nhà cho phép. Như vậy sẽ hủy hoại ý nghĩa phong thủy của vật phẩm này.

1 bao lì xì màu đỏ

Lì xì thường dùng vào ngày Tết, cầu mong sự may mắn. Lì xì màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, hạnh phúc và những điều tốt đẹp.

Ngoài ra, bao lì xì khi đặt trong bình hút lộc giúp cho gia đình luôn sung túc, dư dả tiền bạc. Gia chủ cũng nên bỏ tiền thật vào trong lì xì. Tuy nhiên nên tránh con số 4 vì phong thủy cho rằng đây là con số tử, không tốt.

5 loại ngũ cốc

Nếu như trong thờ cúng gia tiên, mâm ngũ quả mang ý nghĩa cầu mong gia đình thịnh vượng, đủ đầy, thì 5 loại ngũ cốc đặt trong bình hút lộc cũng mang hàm ý tương tự.

Ngũ cốc nên đặt là 5 loại hạt như lúa, vừng, lạc, ngô, các loại đỗ… Đây là cách làm bình tài lộc phong thủy giúp thu về trường khí tốt cho đường con cháu, tài lộc.

Tuy nhiên không nên để chung 5 loại ngũ cốc với nhau. Trước khi đặt vào góc tài lộc, nên chia 5 loại thành 5 túi nhỏ, mỗi túi chứa một loại hạt riêng biệt.

7 loại đá quý

Nếu có điều kiện, gia đình nên đổ 7 loại đá quý ngập khoảng ¾ bình. Tuy nhiên điều này là không bắt buộc. Theo quan niệm, đá quý có khả năng cải thiện sức khỏe và tinh thần.

Kết hợp 7 loại đá khác nhau trong phong thủy giúp cân bằng năng lượng, gia đình luôn an ấm.  

Các loại đá quý nên sử dụng để đặt trong bình hút lộc như: ngọc lục bảo, thạch anh, hoàng ngọc, ngọc mắt mèo, san hô, pha lê, ngọc bích, trân châu… Tuy nhiên, khi chọn, cần lựa đá hợp mệnh với gia chủ.

1 sợi chỉ đỏ xâu 3, 6 hoặc 9 đồng xu

Từ xa xưa, tiền xu đã được coi là biểu tượng của nguồn tài lộc, của cải. Tiền xu mang lại cát khí. Không chỉ giúp gia tăng tài lộc, tiền xu còn đem lại may mắn về sự nghiệp. Bên cạnh đó, đặt tiền xu cũng có khả năng giải trừ tật ách, tai họa…

Gốm sứ Bảo Khánh đã chia sẻ cho quý khách các cách làm bình tài lộc phong thủy giúp mang lại cát lành cho gia đình. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chọn bình hút lộc có màu sắc phù hợp với không gian cũng như cung mệnh của mình.

Quý khách có thể xem thêm các mẫu bình hút lộc của Gốm sứ Bảo Khánh tại đây.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt