Công dụng, ý nghĩa, cách bài trí bình hút tài lộc hợp phong thủy

Ngày nay, bình hút tài lộc được nhiều gia đình Việt ưa chuộng không chỉ bởi sự sang trọng mà còn bởi ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà chúng mang lại. Vậy cụ thể công dụng, ý nghĩa của bình hút lộc là gì? cũng như cách bài trí bình hút lộc như thế nào để hợp phong thủy bạn đã biết chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn!

 

 

 

Công dụng bình hút tài lộc

Bình hút lộc không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên ban thờ. Vì thế để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp nhất thì cần lựa chọn, sắp đặt bình  hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì bình hút lộc tượng trưng cho sự mới mẻ, mang lại sự may mắn, phát tài phát lộc cho gia chủ, đồng thời cũng tượng trưng cho sự bảo quản tài sản cho gia chủ. Bình hút lộc mang nhiều hình dạng khác nhau và được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như sứ, gỗ, thủy tinh…

Ý nghĩa bình hút tài lộc

Bình hút tài lộc thường được làm bằng gốm sứ, pha lê hay kim loại bọc đồng, bạc hay vàng. Các họa tiết, hình ảnh được đắp nổi theo các biểu tượng như rồng phượng, rơi đỏ, hoa lá,…Tất cả đều tượng trưng cho tiền tài và danh vọng đồng thời là sự may mắn, bình an, sung túc và hưng thịnh quanh năm.

Để tạo ra một bình hút tài lộc rất đơn giản, các gia chủ chỉ cần bỏ vào bên trong bình những vật sau đây:

  • 7 loại đá quý như pha lê, san hô, ngọc bích, trân châu, thạch anh, hồng ngọc, ngọc mắt mèo…
  • Đất lấy từ nhà của người giàu. Nếu chọn cách này, các gia đình cần xin trực tiếp chủ nhà tuyệt đối không được tự ý xúc đất mang về.
  • Bao lì xì đựng tiền thật, tốt nhất là USD
  • Ba, sáu hoặc có thể là chín đồng xu được xâu lại bằng chỉ đỏ.
  • 5 loại ngũ cốc tượng tiêu biểu trong các mùa

Bằng những cách trên, gia chủ đã có thể tự tay tạo ra một hòm tài lộc trong nhà. Không ngừng làm cho đường công danh và tiền tài của gia đình mình phát triển. Kèm theo đó, vận may sẽ liên tục đến với gia chủ nhờ những vật may mắn được đặt trong bình.

Cách bài trí bình hút tài lộc hợp phong thủy

Vị trí đặt bình hút tài lộc theo phong thủy tốt nhất là những nơi kín đáo như phòng ngủ. Về cách đặt bình hút tài lộc, theo phong thủy, loại bình này phải được đặt trong tủ đóng kín hoặc được che phủ cần thận.

Một số lưu ý về cách đặt bình hút tài lộc để mang lại may mắn:

  • Không đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ làm thất thoát, tiền bạc, tài sản của gia chủ.
  • Nếu bình làm bằng gốm sứ hoặc thủy tinh đựng nhiều đá quý nên đặt bình ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam.
  • Nếu bình làm bằng kim loại nên đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc

Việc bài trí bình hút lộc đúng phong thủy trong nhà sẽ giúp giúp gia chủ giữ khí tài và bảo quản nguồn tài lộc, sự giàu sang, phú quý. Để được tư vấn rõ hơn về bình hút tài lộc phong thuỷ, quý khách xin vui lòng liên hệ Gốm sứ Bát Tràng Bảo Khánh qua Hotline 0886.323.323 - 0901.500.333 - 0886.855.575 để được trợ giúp.

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt