Bình hút tài lộc là gì? Nên đặt bình hút tài lộc như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Người ta thường nhắc đến bình hút tài lộc như một “vị thần” phong thủy mang đến những may mắn cho gia căn. Tuy nhiên, bình hút tài lộc là gì và cách bài trí bình như thế nào để mang lại tài lộc không phải ai cũng biết?

Bình hút tài lộc là gì?

Bình hút tài lộc hay còn gọi là bình hút lộc là sản phẩm đã xuất hiện từ rất lâu tại Bát Tràng, tuy nhiên do nhiều điều kiện lịch sử chúng dường như bị thất truyền một thời gian cho tới gần đây mới lại phục chế và sản xuất lại.

Về hình dáng bên ngoài, bình hút tài lộc có miệng rộng, cổ thon hẹp và đáy bình rộng ngụ ý tài lộc sau khi chạy vào qua cổ hẹp xuống đáy bình sẽ ở lại gia đình trong một thời gian dài. Về chất liệu, bình hút tài lộc có thể được làm từ nhiều chất liệu, tuy nhiên ưa chuộng hơn cả là bình làm bằng gốm sứ Bát Tràng.

Nên đặt bình hút tài lộc như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Bình hút tài lộc được mệnh danh như một “vị thần” phong thủy mang đến tài vận tốt đẹp cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn bài trí bình sai cách thì không những không có ý nghĩa phong thủy mà còn có thể gặp phải vận xui. Những hoa văn, họa tiết trên bình tài lộc cũng có ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa phong thủy của bình. Cụ thể, các họa tiết hoa, cỏ, cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa ý nghĩa biểu đạt là sự hòa thuận, thịnh vượng… Nếu bình có họa tiết hình rồng hoặc Dơi đỏ ý nghĩa tượng trưng cho tiền tài, danh vọng.

Theo kinh nghiệm của cha ông và theo giới phong thủy, để tạo ra bình hút lộc rất đơn giản bạn chỉ cần cho vào bình những đồ vật tượng trưng của cải và vật chất: các loại đá quý (pha lê, ngọc bích, san hô, thạch anh, ngọc mắt mèo, hồng ngọc…), lấy từ nhà của người giàu (cần phải xin phép chủ nhà), sử dụng bao lì xì đựng tiền thật, tốt nhất là tiền USD, các đồng xu được xâu lại bằng chỉ đỏ (có thể là 3 hoặc 6 hoặc 9 đồng xu), sử dụng 5 loại ngũ cốc.

Các lưu ý khi đặt bình hút tài lộc bạn cần ghi nhớ

  • Vị trí đặt bình hút tài lộc theo phong thủy là những nơi kín đáo như phòng ngủ, tốt nhất là tủ đựng trong phòng ngủ, càng kín đáo càng tốt.
  • Tuyệt đối không đặt bình hút tài lộc đối diện với cửa chính vì như thế sẽ làm thất thoát, tiền bạc, tài sản của gia chủ.
  • Vì là bình bằng gốm sứ nên cần đặt ở các góc thổ tức là hướng Tây Nam.

Trên đây là bài viết “Bình hút tài lộc là gì? Nên đặt bình hút tài lộc như thế nào để mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ”. Các khách hàng có nhu cầu mua bình hút tài lộc phong thủy bất kể loại nào để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất khách hàng và các gia đình vui lòng liên hệ trực tiếp tới Gốm Sứ Bảo Khánh qua Hotline 0886.323.323 - 0901.500.333 - 0886.855.575. Chúng tôi cam kết tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, hàng chính hãng Bát Tràng và giá cả hợp lý nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt