Bộ đồ thờ cúng bao gồm những gì? Cách sắp xếp bộ đồ thờ cúng như thế nào cho đúng?

Một bộ đồ thờ cúng bằng gốm sứ gồm những gì, cũng như cách sắp xếp bộ đồ thờ cúng như thế nào cho đúng cách bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bộ đồ thờ cúng gồm những gì?

Thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa ý nghĩa trong truyền thống dân tộc của người Việt, thể hiện sự hiếu thuận và lòng thành kính của con cháu đối với lớp người đã khuất, thể hiện sự cảm ơn của cho những đấng sinh thành đã sinh ra con…. Đặc biệt hơn, nét văn hóa này được thể hiện rõ rệt ở mỗi dịp tết đến xuân về. Ngoài bàn thờ Gia tiên, các gia đình Việt cũng thờ Phật với bàn thờ Phật riêng. Do đó, bài viết này sẽ đề cập cả về bộ đồ thờ Gia tiên và bộ đồ thờ Phật.

Bàn thờ gia tiên gồm những gì?

Ban thờ Gia tiên được đặt thấp hơn ban thờ Phật, nếu đặt ban thờ gia tiên cao hơn sẽ khiến cuộc sống của gia chủ bị đảo lộn hạ phạm thượng, nữ thịnh dương suy Một ban thờ gia tiên đầy đủ gồm những đồ thờ cúng sau: Bát hương, ống cắm hương, bộ bát cúng cơm, bộ ấm chén cúng nhỏ, lọ cắm hoa, bộ đũa thờ, mâm bồng (đĩa đựng hoa quả), nậm đựng rượu, kỷ chén, đèn thờ, chóe cúng, giá cắm nến.

Bàn thờ Phật gồm những gì?

Một bàn thờ Phật có những đồ cúng sau: Bát hương, ống cắm hương, mâm bồng, ngai nước thờ, chóe, lọ lộc bình.

Cách bày trí bàn thờ theo phong thủy

Để mang lại an khang, đại cát đại lợi cho gia chủ, tốt nhất, bạn bài trí bàn thờ gia tiên theo các yếu tố ngũ hành. Trong đó:

  • Kim tương ứng với giá nến
  • Mộc tương ứng với bàn thơ, ngai, giá nên, bài vị
  • Thủy tương ứng với bình, chai nước, chén nước thờ
  • Hỏa tương ứng với nén nhang, đèn dầu, nến khi thắp
  • Thổ tương ứng với bát hương gốm sứ làm từ đất sét nung

Theo quan niệm phong thủy, một bàn thờ gia tiên được bày trí theo đúng quy luật ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương sinh tương khắc sẽ đảm bảo được nguồn tài vận dồi dạo, hưng thịnh cho gia chủ.

Trên thị trường hiện nay có nhiều dòng sản phẩm đồ thờ cúng như đồ thờ cúng gốm sứ, đồ thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng bằng vàng… Trong số đó các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng được người tiêu dùng hết sức tín nhiệm. Ngày nay, việc mua đồ thờ Bát Tràng không còn quá khó khăn, bạn hoàn toàn có thể tìm mua các sản phẩm đồ thờ chuẩn Bát Tràng tại các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội bằng cách trực tiếp hoặc đặt online trên mạng. Các dịch vụ thanh toán, vận chuyển nhanh chóng sẽ giúp bạn chỉ trong một thời gian ngắn là bạn có thể nhận hàng dù không ở Hà Nội. Mọi thắc mắc cũng như cần thông tin tư vấn, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày
Hà Nội Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội
Điện thoại: 04.36715 195
Email: sales@chogombattrang.vn
[Bản đồ đường đi]
Hồ Chí Minh Địa chỉ: Số 13, Phan Văn Sửu, P. 13, Q. Tân Bình
Điện thoại: 0886 323 323
[Bản đồ đường đi]