Tiêu chí đánh giá đồ thờ Bát Tràng tốt

Từ xưa đến nay, tục lệ thờ cúng tổ tiên đã trở thành một phần của con người Việt Nam. Người ta quan niệm rằng hoạt động thờ cúng càng chu toàn, đầy đủ bao nhiêu thì gia đình càng yên ấm, thuận hòa bấy nhiêu. Đó là yếu tố tâm linh của mọi gia đình. Đặc biệt, những giá trị tâm linh ấy càng được nâng tầm rõ hơn từ việc thể hiện ở những bộ đồ thờ Bát Tràng. Vậy tiêu chí đánh giá đồ thờ Bát Tràng tốt như thế nào?

Tùy theo phong tục tập quán mọi vùng miền mà bộ đồ thờ cúng cũng khác nhau. Tuy nhiên thông thường, bộ đồ thừa Bát Tràng gồm bát hương, mâm bồng, kỷ chén, lọ hoa, đèn thờ, nậm rượu, đài nước, bộ chén cúng, ống cắm hương, bộ bát đũa thờ, đèn thờ, bộ trà thờ mini.

Họa tiết sản phẩm

Họa tiết chính là một yếu tố quan trọng thể hiện sự tinh hoa, khéo léo của các nghệ nhân làm gốm sứ. Từ xưa đến nay, các sản phẩm gốm sứ đều được làm thủ công nên họa tiết trên mỗi sản phẩm khác nhau. Chính điều này đã tạo nên sự phong phú của dòng sản phẩm, tạo nên sức hút của mỗi hộ gia đình sản xuất gốm sứ.

Một điểm khác biệt mà nhiều người đến với làng gốm Bát Tràng dễ nhận thấy nhất chính là màu sắc và kiểu dáng của các sản phẩm nói chung và đồ thờ cúng nói riêng. Hầu hết các sản phẩm đều khoác lên mình màu áo xanh, trắng, đơn giản nhẹ nhàng, truyền thống nhưng vẫn có nét sang trọng, hiện đại. Đó là một trong những nguyên nhân khiến làng bát tràng nổi tiếng, đi vào những lời ca, tiếng hát hiện nay.

Độ dày của sản phẩm

Sản phẩm đồ gốm Bát Tràng, đồ thờ Bát Tràng thường nặng hơn so với các thương hiệu khác bởi chúng được làm thủ công, bằng nguyên liệu tự nhiên. Đây là một điểm để phân biệt tốt nhất giữa các dòng sản phẩm khác, các sản phẩm nhái, đểu tràn lan trên thị trường.

Tiếng kêu của sản phẩm

Tiếng kêu của sản phẩm cũng là một trong những yếu tố để người dùng biết được những sản phẩm chất lượng, uy tín, có đúng đó là sản phẩm sản xuất ra từ làng gốm bát tràng.

Nếu khi gõ nhẹ vào sản phẩm, chúng phát ra âm thanh trong thì đó là sản phẩm tốt, đạt chất lượng. Nếu gõ vào, sản phẩm không phát ra tiếng kêu hoặc quá đục thì đó là sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái, hàng đểu.

Độ trong của sản phẩm

Đây là một cách để phân biệt sản phẩm đồ Trung Quốc hay đồ gốm sứ Việt Nam. Đối với độ trong, gốm sứ Trung Quốc hơn hẳn Việt Nam. Để kiểm tra điều này, bạn có thể thực hiện như sau: Dùng bàn tay đưa lên sản phẩm, nếu hình ảnh bàn tay của bạn ở phía bên kia của sản phẩm mờ thì đó là gốm sứ Bát Tràng. Ngược lại, nếu hình ảnh bàn tay rõ nét thì bạn nên cân nhắc vì có thể đây chính là đồ của Trung Quốc. Bù lại điều này, sản phẩm Bát Tràng nói chung cũng như đồ cúng bát tràng đều được phủ lên lớp men trong, đó cũng là điểm thu hút đối với người tiêu dùng.

Trên đây là một số tiêu chí đánh giá đồ thờ Bát Tràng tốt. Để mua được sản phẩm gốm sứ tâm linh chất lượng chuẩn Bát Tràng, bạn nên ghé thăm địa chỉ cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Hà Nội. Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt