Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng và những sự thật ít ai biết

Sở hữu một bộ đồ thờ cúng Bát Tràng là điều mà bất cứ gia đình nào cũng muốn dành tặng cho bàn thờ ông bà tổ tiên. Đơn giản bởi chỉ cần nghe đến cái tên Bát Tràng là đã đủ minh chứng về giá trị cũng như chất lượng của nó. Tuy nhiên những sự thật dưới đây sẽ khiến bạn cực bất ngờ về đồ thờ Bát Tràng đấy.

Giá trị trong đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Một bộ đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng là sản phẩm thuộc gốm sứ tâm linh tại Bát Tràng được thiết kế với những đường nét tạo hình tinh tế mang đậm nét truyền thống văn hóa của Việt Nam, đặc biệt nhiều người còn nhận định mỗi khi nhìn thấy một bộ đồ thờ cúng sẽ thấy được các yếu tố ngũ hành cũng như cái tâm của người làm gốm sứ hòa quyện vào nhau, kết hợp cực độc đáo và ấn tượng.

Bên cạnh yếu tố truyền thống đậm nét đất Việt, một bộ đồ thờ Bát Tràng còn thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Chưa kể đến việc một bộ đồ thờ cúng sẽ làm cho không gian phong thủy thờ cúng của gia đình trở nên linh thiêng, uy nghiêm và mang đến tài lộc cũng như may mắn cho cả gia đình.

Những “thú vị” của đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Bộ đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng thường có các dòng men khác nhau, mỗi loại đều được sử dụng tinh tế và sản xuất trên nhiều công đoạn khác nhau như: đồ thờ Bát Tràng men rạn cổ đắp nổi, men chàm cổ, men xanh truyền thống…

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng thường được trang trí phong phú và đa dạng với nhiều chi tiết khác nhau. Hình ảnh các linh vật như rồng được chạm trổ mặt nguyệt, vẽ công, sen hạc hay những con tùng hạc vỗ cánh giữa đất trời… đặc biệt các chi tiết đều được thiết kế thủ công tinh tế và đầy sắc nét.

Để sản xuất được một bộ đồ thờ cúng gốm sứ tại Bát Tràng, người nghệ nhân cần phải làm từ đất trắng sương trong, làm hình dáng theo nhu cầu sau đó sẽ nung chín ở nhiệt độ khoảng 1300 độ. Chỉ với nhiệt độ nung này mới có thể khiến cho chất gốm sứ được trường tồn với thời gian, có thể chịu được những va đập và dễ bảo quản và sử dụng.  

Ngoài ra, một bộ đồ thờ cúng thương hiệu Bát Tràng còn được thiết kế với kích thước, hình dạng cực đa dạng, đảm bảo phù hợp với mọi bàn thờ gia chủ. Thậm chí bạn có thể đặt làm tùy theo nhu cầu của mỗi người, mỗi gia đình khác nhau.

Chỉ cần với những thông tin trên cũng có thể thấy được những nét ấn tượng cũng như sự tinh tế mà các nghệ nhân Bát Tràng đem vào trong đồ thờ cúng bằng gốm sứ bát tràng đã thành thương hiệu nổi bật hiện nay.

Để sở hữu những thiết kế ấn tượng ấy bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian hay thậm chí tiết kiệm hơn cho mình khi đến với gốm sứ Bát Tràng Bảo Khánh. Với ưu tiên mang đến cho mọi khách hàng những sản phẩm tâm linh tốt nhất, đảm bảo nhất, bạn sẽ không còn lo lắng làm sao cho bàn thờ tổ tiên thêm phần linh thiêng và uy nghiêm.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt