3 điều cần tránh khi đặt bàn thờ Thổ Công bạn phải biết nếu không muốn phạm đại kị

Theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt thì thần Thổ Công là vị thần sẽ mang lại sự ấm no, sung túc và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy, có rất nhiều người vẫn thường thắc mắc rằng: Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy. Dưới đây là 3 điều cần tránh khi đặt bàn thờ Thổ Công bạn nhất định phải biết nếu không muốn phạm đại kị.

Người Việt có câu: "Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá", tức là sống ở phạm vi nào thì ở đó đều có các vị thần cai quản. Đối với tín ngưỡng thờ kính Thổ công, mỗi khi làm việc có đụng chạm đến đất đai... thì người ta thường cúng vị thần này qua lễ động thổ. Thổ Công còn được gọi với tên gọi khác là Ông Địa và người ta lập bàn thờ đặt ở mặt đất (đất phải về với đất); nhiều nơi, vì ảnh hưởng Trung Hoa còn gọi Ông Địa là Thần Tài (mọi thứ đều từ đất mà ra).
Bàn thờ thần tài thổ công nên đặt ở đâu đúng hướng phong thủy

Theo nguyên tắc, thì bàn thờ Thổ Công luôn phải đặt những nơi có thể quan sát được tất cả sự ra vào của cả gia chủ và khách khứa. Đồng thời, khu vực bài trí bàn thời phải luôn được sạch sẽ thoáng mát và thường xuyên được lau dọn.

Mặt khác, theo phong thủy để mang lại cho gia chủ đại cát đại lợi, gia đình hạnh phúc viên mãn, thì bàn thờ Thổ Công phải được bố trí theo hướng tuổi của gia chủ hoặc hướng có thể đón toàn bộ những nguồn sinh khí từ bên ngoài. Vì vậy, lời khuyên cho các gia chủ là nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc. Thêm vào đó, các đồ thờ cúng tài lộc để bài trí trên bàn thờ Thổ Công cũng quyết định quan trọng vào việc thể hiện lòng thành kính của gia chủ với đấng tối cao này.

3 điều cần tránh khi đặt bàn thờ Thổ Công

Không đặt bàn thờ Thổ Công đối diện với cửa chính

Một số vị thần trong bài trí trong gia đình thường được đặt theo hướng đối diện với cửa chính, tức quay mặt ra cửa nhằm đuổi ma quỷ, bảo vệ gia trạch như Quan Công. Ở vị trí đặt này, sức mạnh của Quan Công được phát huy tối đa, có thể hóa giải sát khí, những năng lượng xấu từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, đối với Thổ Công thì lại không như vậy. Theo phong thủy, người ta rất kiêng kị việc đặt bàn thờ Thổ Công quay ra phía cửa.

Không đặt bàn thờ Thổ Công đối diện cửa nhà vệ sinh

Hướng bàn thờ Thổ Công không được quay ra nhà vệ sinh, kho chứa đồ, nơi nhiều đồ đạc lộn xộn. Như vậy, xú uế ở những nơi này sẽ có tác động xấu tới Thổ Công. Việc làm đó vừa bất kính lại cản trở tài vận của gia chủ.

Không đặt bàn thờ Thổ Công ở nơi ồn ào

Cũng giống như vị trí đặt các vị thần khác, bàn thờ Thổ Công kiêng kị đặt ở những nơi ồn ào như gần đường cao tốc, bến tàu xe... nhằm tránh những tạp âm khó chịu.

Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý, không nên để tivi, máy tính hay các thiết bị điện âm thanh điện tử ngay cạnh bàn thờ Thổ Công nhằm giảm thiểu tiếng ồn, từ trường xấu bao quanh bàn thờ.

Thổ Công là một dạng của Mẹ Đất, là vị thần trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình. Chính vì vậy, đặt bàn thờ Thổ Công đúng cách chính là giúp cho tài lộc và vận khí tích cực của gia đình luôn luôn gặp nhiều may mắn, sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn an khang.

Gốm sứ Bảo Khánh tổng hợp

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt