GIẢI ĐÁP: Rượu ngâm lâu năm có tốt không?

Nhiều người cho rằng, rượu ngâm lâu năm thường có hương thơm và vị ngon đậm đà hơn. Thực hư vấn đề này ra sao, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Thực tế, có nhiều loại rượu ngâm lâu năm có hương vị đặc biệt khác so với các loại rượu vừa nấu xong. Mùi vị của các loại rượu mới thường gắt và sốc hơn tùy theo lượt chưng cất. Một số người không quen sẽ cảm thấy khá gắt và sốc. Song, rượu lâu năm lại thoang thoảng vị thơm, lướt xuống họng một cách mềm mại.

Lý giải cho điều này bởi, rượu khi ngâm ủ lâu năm sẽ làm thẩm thấu bớt những Andehit, furfurol & methanol có trong rượu. Do đó, khi uống sẽ thơm ngon và an toàn với sức khỏe.

GIẢI ĐÁP RƯỢU LÂU NĂM CÓ TỐT KHÔNG

Rượu ngâm lâu năm có tốt thật không?

rượu để lâu năm có tốt không

Xem thêm:

Nhưng chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi rượu ngâm lâu năm có tốt hay không. Có lẽ do thế mà các loại rượu ngâm lâu năm thường có giá đắt hơn. Trên thế giới hiện nay có những loại rượu quý có tuổi thọ lên tới 50 năm. Những loại rượu này thường bán giới hạn và có giá rất đắt.

Những loại rượu mới ngâm chưa đạt đến độ ổn định của các phân tử rượu nên khi uống nhiều khi sẽ có vị hương hăng hắc.

Còn khi ngâm lâu năm, các phân tử rượu và nước đã trung hòa với nhau, tạo ra hương vị hấp dẫn, mềm mại hơn hẳn. Việc ngâm ủ cũng giúp loại bỏ những cảm giác khé rát khi uống rượu, giảm bớt độc tố nếu biết ngâm đúng cách.

Như vậy quả không ngoa khi cho rằng, rượu ngâm lâu năm vừa đáp ứng được hương vị lại tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Cách lưu trữ và bảo quản rượu ngâm lâu năm tốt nhất

cách lưu trữ bảo quản rượu lâu năm tốt

Không phải loại rượu nào cũng có thể để lâu và không phải cứ để lâu là rượu tự nhiên ngon hơn. Bạn cần biết bảo quản và lưu trữ rượu đúng cách. Như thế rượu mới đạt đến độ thơm ngon hoàn hảo nhất.

Gốm sứ Bảo Khánh chỉ bạn một số yếu tố để bảo quản rượu ngâm lâu năm ngon hơn như sau:

Bảo quản rượu ngâm lâu năm trong chum sành

cách bảo quản rượu lâu năm

Ngâm rượu trong chum sành là biện pháp đã được ông cha ta sử dụng hàng trăm năm trước. Rượu có thể ủ không trong chum hoặc đem hạ thổ, hạ thủy tùy theo loại và cách chơi rượu.

Việc ngâm rượu vào chum sành dựa trên thuyết ngũ hành giúp cân bằng âm dương. Rượu được hấp thu nguồn địa nhiệt từ chum sành kiến tạo nên vị rượu thơm ngon, đậm đà.

Nếu lựa chọn được loại chum sành chuẩn, khi ngâm lâu, chum còn có thể thẩm thấu bớt andehit độc hại có trong rượu, giúp rượu bớt gắt và mềm mại hơn bao giờ hết.

Bảo quản rượu ngâm lâu năm trong chum gỗ sồi

bao quản rượu bằng gỗ sồi

Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể lưu trữ rượu ngâm trong gỗ sồi. Trong gỗ sồi có một lọai hợp chất hữu cơ đặc biệt. Rượu ngâm lâu trong thùng gỗ sồi sẽ dần được trung hòa chất này. Nhờ đó vị gắt của rượu cũng được giảm thiểu một cách tối ưu.

Ngoài ra, sồi cũng giúp tạo độ cân bằng cho rượu, khiến màu sắc rượu trong và đẹp. Mùi hương thơm nồng nàn đặc trưng hơn hẳn các loại rượu ngâm thông thường.

Lời kết

Hai phương pháp ngâm rượu bằng chum sành hoặc gỗ sồi đều vô cùng đơn giản, song tính hiệu quả lại cao trong việc tạo ra hương vị rượu thơm ngon, bảo quản rượu trong thời gian dài.

Rượu ngâm lâu năm ngon và có những hương vị đặc trưng, tốt cho sức khỏe nên được bán với giá khác đắt trên thị trường. Ngâm rượu đòi hỏi bạn sự kiên nhẫn, thời gian chờ đợi. Tuy nhiên thành quả cuối cùng sẽ vô cùng ngọt ngào.

Trên đây là những thông tin chi tiết về rượu ngâm lâu năm và cách bảo quản chúng mà gốm sứ Bảo Khánh muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu các mẫu chum sành chất lượng để ngâm rượu, liên hệ ngay với Bảo Khánh qua hotline 0798 252 252 nhé.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt