Nguồn cảm hứng từ lòng tự tôn dân tộc

 
   “Đem câu chuyện “nước nhà” kể với bạn bè quốc tế bằng chính sản phẩm mình tạo ra là động lực lớn nhất của tôi đưa Chum sành Đông Sơn Âu Lạc ra đời”. Đây chính là lời tâm sự của anh Nguyễn Mạnh Hòa - Công ty TNHH Gốm sứ Bảo Khánh khi nói về chiếc chum họa tiết trống đồng Đông Sơn. 
 
 
  Với niềm khao khát cháy bỏng ấy, dòng chum đã được chế tác thành công và trở thành sản phẩm độc quyền của Gốm sứ Bảo Khánh lấy cảm hứng từ họa tiết Trống Đồng Đông Sơn.
 
 

Chum sành Đông Sơn Âu Lạc - cảm hứng từ lòng tự tôn dân tộc

      Đã là người Việt Nam thì không thể không biết đến chiếc trống đồng Đông Sơn Âu Lạc. Đại diện cho cả một thời kỳ hào hùng dựng nước và giữ nước, chiếc trống đồng này được trân trọng và bảo tồn.
 
      Các hoa văn được chia thành hai loại: một loại là hoa văn hình học, một loại là hoa văn hiện thực. Hình hoa văn hiện thực là người hay động thực vật, đây là mảng hoa văn chủ đề mà người xưa muốn gửi gắm vào đó những suy nghĩ tâm tư, ước nguyện của mình về cuộc sống ấm no hạnh phúc. Còn những hoa văn hình học như chấm nhỏ thẳng hàng, vạch chéo và vạch thẳng song song, hình răng cưa, vòng tròn, hình chữ S mang tính chất làm nền cho hoa văn hiện thực.
 
 
     Từ những hoa văn được khắc nổi tinh tế trên trống đồng, câu chuyện về cuộc sống sinh hoạt của người Việt xưa được sống dậy, nói lên khí thế, tinh thần siêng năng cần cù của người Việt.
 
       Lấy cảm hứng từ các họa tiết tinh tế và đầy ý nghĩa, chiếc chum sành Đông Sơn Âu Lạc ra đời dựa trên cảm hứng này và đầy tính nghệ thuật, khắc họa thời kỳ hào hùng, đáng tự hảo của dân tộc Việt. 
 
    Nếu nói suông có lẽ khó có thể cảm nhận được nhưng đặt chân vào xưởng gốm, quý khách đều có thể thấy được sự hăng say, tỉ mỉ của từng nghệ nhân khi chạm khắc từng đường nét trên chum.
 
 
  Với tình yêu văn hóa dân tộc và niềm khao khát mang câu chuyện lịch sử Việt Nam ghi dấu trong lòng mỗi người, Bảo Khánh luôn cố gắng để tạo ra những giá trị tốt đẹp tới người tiêu dùng!
 
    Luôn trăn trở với mong muốn tạo ra những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất, mang đậm truyền thống và linh hồn Việt, các nghệ nhân của Gốm sứ Bảo Khánh không ngừng nỗ lực để tạo ra những sản phẩm chứa đựng ý nghĩa lịch sử to lớn như chum sành Đông Sơn Âu Lạc. 
 
Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để hưởng trọn những giá trị tốt đẹp!
 
𝐆𝐨̂́𝐦 𝐬𝐮̛́ 𝐁𝐚̉𝐨 𝐊𝐡𝐚́𝐧𝐡 - 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝘁𝘂̣ 𝘁𝗶𝗻𝗵 𝗵𝗼𝗮 𝗹𝗮̀𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗵𝗲̂̀ 
Hotline: 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575
Address: SỐ 14 – ĐƯỜNG BÁT TRÀNG - GIA LÂM - HÀ NỘI
 
Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt