Hoa quả trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe và là nguồn cung cấp rất nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho chúng ta. Vậy nên, TRÁI CÂY DÙNG ĐỂ NGÂM RƯỢU thơm ngon sẽ là một vị thuốc bổ tuyệt vời cho sức khỏe.
Hôm nay, gốm sứ Bảo Khánh sẽ giới thiệu với các bạn 10 loại trái cây chuyên dụng để ngâm rượu, vừa thơm ngon, vừa dễ làm và tốt cho sức khỏe theo từng nhu cầu:
- Rượu ỔI – cho làn da khỏe mạnh
- Rượu NHO – tốt cho tim mạch, tăng tuần hoàn máu
- Rượu NHÃN – trị mất ngủ, bổ dương
- Rượu MƠ – thanh nhiệt giải độc
- Rượu SIM TÍM – tốt cho người bị nhức mỏi xương khớp
- Rượu DÂU TẰM – giúp an thần, làm đẹp da móng tóc
- Rượu quả HỒNG NGÂM – trị ho khan, hỗ trợ tiêu hóa
- Rượu VẢI – giảm căng thẳng mệt mỏi
- Rượu MÍT – chuyên trị chứng mất ngủ
- Rượu DÂU TÂY – Đẹp da, thanh lọc cơ thể
* Cam kết khi mua chum ngâm rượu tại gốm sứ Bảo Khánh:
- Bảo Hành 1 đổi 1 trong vòng 2 năm nếu ngấm dò
- Không tráng men, Khử Aldehit khi ngâm
- Sản phẩm được đổi sang sản phẩm khác, không trả lại hàng sau 7 ngày
* Mọi chi tiết xin liên hệ Gốm Sứ Bảo Khánh:
▪️ Website: https://gomsubaokhanh.vn/
▪️ Hotline: 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575
▪️ Address: SỐ 58 – ĐƯỜNG BÁT TRÀNG - GIA LAM - HÀ NỘI
Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn có thể tự ngâm rượu với các loại trái cây tại nhà trong mùa dịch bệnh. Lưu ý, để rượu thơm ngon và an toàn nhất bạn nên sử dụng CHUM SÀNH để ngâm.
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu ổi: trái cây dùng để ngâm rượu
- Quả ổi tươi: 1kg
- Đường phèn: 200g
- Rượu ngon: 3 lít
- Thời gian ngâm: từ 30 ngày là dùng được
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml (1 – 2 ly)
- Công dụng của rượu ổi: tốt cho mắt, hệ miễn dịch; giúp làn da khỏe mạnh; kích thích hệ thần kinh nhận thức; hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường, tiêu chảy; duy trì sức khỏe răng miệng
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu nho:
- Quả nho tươi: 1kg (nên dùng Việt Nam vì có độ chua nhiều hơn các loại nho Mỹ, Hàn Quốc chỉ thích hợp ăn tươi)
- Đường phèn: 350g – 400g
- Một ít muối
- Thời gian ủ: từ 30 ngày (để càng lâu càng ngon, nên có thể ngâm một lần nhiều)
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml (1 – 2 ly) trái cây dùng để ngâm rượu
- Công dụng của rượu nho: chống oxy hóa, tốt cho tim mạch, làm giảm cholesterol, ngăn ngừa ung thư, kích thích sự ngon miệng, giảm nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày, tăng tuần hoàn máu não
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu nhãn:
- Nếu dùng quả nhãn tươi: 600g
- Nếu dùng long nhãn khô: 300g
- Rượu ngon (35 – 40 độ): 3 lít
- Thời gian ngâm: từ 60 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu nhãn/ long nhãn: bổ khí huyết, trị chứng mất ngủ, lo âu, căng thẳng; tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa ung thư và làm chậm quá trình lão hóa. Rượu ngâm long nhãn cùng một số vị thuốc bổ dương khác còn có tác dụng trị chứng yếu sinh lý, trái cây dùng để ngâm rượu
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu mơ:
- Quả mơ tươi: 1kg
- Đường phèn: 500g
- Rượu ngon: 2 lít
- Thời gian ngâm: từ 30 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu mơ: thanh nhiệt giải độc, kích thích tiêu hóa, chống mệt mỏi
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu sim:
- Quả sim tím : 1kg
- Đường phèn : 400g
- Rượu ngon : 5 lít
- Thời gian ngâm : từ 30 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu sim : bổ máu huyết, trị chứng đầy bụng, khó tiêu; trị nhức mỏi xương khớp, đặc biệt tốt cho người cao tuổi trái cây dùng để ngâm rượu
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu dâu tằm: trái cây dùng để ngâm rượu
- Quả dâu tằm chín (tươi) : 1kg
- Đường phèn : 500g
- Rượu ngon : 3 lít
- Thời gian ngâm : từ 45 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu dâu tằm : tăng cường hệ tiêu hóa, thông khí huyết, cải thiện da, móng, tóc; giúp an thần; chống oxy hóa, tốt cho mắt
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu quả hồng: trái cây dùng để ngâm rượu
- Quả hồng ngâm phơi khô (thái mỏng) : 1kg
- Rượu ngon : 3 lít
- Thời gian ngâm : từ 45 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu hồng ngâm : hỗ trợ điều trị các bệnh về huyết áp, tốt cho người bị suy nhược cơ thể, trị ho lâu ngày, hỗ trợ tiêu hóa
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu vải:
- Nếu dùng quả vải tươi : 1kg
- Nếu dùng quả vải khô: 600g
- Rượu ngon : 3 lít
- Thời gian ngâm : từ 30 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu vải : Cải thiện tinh thần, giảm căng thẳng, tăng cường trí nhờ, sự tập trung, giúp an thần, tăng cường sinh lực
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu mít:
- Thịt mít dai tươi: 1kg
- Đường phèn: 300g
- Rượu ngon: 3 lít
- Thời gian ngâm: từ 45 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu mít: chữa đầy bụng khó tiêu, trị chứng mất ngủ kinh niên (đặc biệt ở người già) trái cây dùng để ngâm rượu
✤ Công thức tham khảo để ngâm rượu dâu tây:
- Quả dâu tây tươi: 1kg
- Đường phèn: 300g
- Rượu ngon: 3 lít
- Thời gian ngâm: từ 45 ngày
- Nên uống mỗi ngày từ 30ml đến 60ml
- Công dụng của rượu dâu tây: nhuận phế, lợi tiểu, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho người mắc chứng thiếu máu, suy nhược. Ngoài ra, rượu dâu tây còn giúp cải thiện làn da phụ nữ, tăng sản sinh collagen, ngăn chặn quá trình lão hóa, làm trắng mịn da.