Những đồ gốm sứ không nên thiếu trong gia đình

Các đồ gốm sứ Bát Tràng đã gắn liền với đời sống của người dân Việt Nam từ rất lâu đời với ưu thế là sản phẩm bền và rất đẹp để trang trí. Dưới đây là những đồ gốm sứ không nên thiếu trong gia đình, bạn hãy cùng Bảo Khánh tham khảo nhé.

Bộ chén bát bằng gốm sứ

Chén bát được coi là vật dụng rất quan trọng và thiết thực cho đời sống cọ người. Mọi hoạt động ăn uống hàng ngày đều phải cần đến chén và bát.
Tương truyền rằng, việc sử dụng chén bát bằng gốm sứ đã có từ rất lâu đời, cha ông chúng ta đã sử dụng gốm sứ để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày, và đến ngày nay chúng ta vẫn duy trì việc sử dụng chén bát đĩa bằng sứ. Bộ đồ ăn ngày nay đa dạng hơn về chủng loại và mẫu mã hoa văn vì nó không những chỉ có công dụng để đựng thức ăn hàng ngày, mà nó còn là những sản phẩm trang trí cho một mâm cơm, thể hiện đẳng cấp hay bình dân của một gia đình.
Bộ ấm chén pha trà bằng sứ

Cùng với nhu cầu ăn đó chính là uống. Uống là nhu cầu hàng ngày của mỗi con người, nước uống rất quan trọng cho sự sống, vì vậy những dụng cụ để uống cũng rất quan trọng với mỗi chúng ta.
Ngày xưa, dụng cụ đựng đồ uống để mang nước theo những quãng đường dài, còn ngày nay, đồ đựng nước ngoài ý nghĩa mang theo còn có ý nghĩa trang trí, thể hiện sự sang trọng của gia chủ. Người Việt ta thường có tục lệ “chén trà là đầu câu chuyện”, chính vì vậy, bộ ấm chén pha trà đã được sử dụng rất rộng rãi với những mẫu mã khác nhau phục vụ con người.
Lọ hoa sứ, bình bằng sứ

Trong cuộc sống hàng ngày, cắm hoa đã trở thành món ăn tinh thần cho người Việt, nhất là khi cuộc sống đang ngày trở nên no đủ thì thói quen càng trở nên phổ biến hơn.

Cắm hoa trong những lọ hoa gốm sứ thay vì những lọ nhựa không chỉ giúp tôn lên vẻ sang trọng của không gian mà còn thể hiện được đẳng cấp và cá tính của gia chủ.

Bộ đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt, thể hiện sự hiếu thuận, ghi nhớ về cội nguồn của con cháu với đấng sinh thành. Bộ đồ thờ bằng gốm sứ Bát Tràng ngày nay được nhiều gia đình lựa chọn, vì nó có độ bền rất cao và rất sang trọng khi trang trí trên bàn thờ. Với các món đồ như bát hương bằng sứ, lọ cắm hương, đèn thờ bằng sứ, chén thờ, mâm bồng bằng sứ, lọ cắm hoa ... được bố trí đầy đủ trên một bàn thờ.

Lọ lộc bình bằng sứ Bát Tràng
Cùng với bộ đồ thờ, lọ lục bình Bát Tràng rất được người dân ưa chuộng. Bài trí đôi lộc bình tại gia thờ vừa thể hiện sự uy nghiệm vừa mang lại những ý nghĩa phong thủy rất linh thiêng.

Không chỉ riêng xưa kia, mà ngày nay việc sử dụng đồ dùng gốm sứ trong gia đình luôn mang lại không gian sang trọng cho căn nhà. Tùy thuộc vào kiểu nhà hiện đại hay truyền thống mà bạn có thể lựa chọn những mẫu mã, kiểu dáng thích hợp để mang lại vẻ đẹp phù hợp cho ngôi nhà.

Trên đây là bài viết “Những đồ gốm sứ không nên thiếu trong gia đình”. Quý khách cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua các đồ dùng gốm sứ có thể liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua số Hotline 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt