Vì sao nên ngâm rượu trong các loại bình được làm từ sành sứ?

Các loại bình ngâm rượu được làm từ sành sứ sẽ làm cho chất lượng rượu ngâm (rượu thuốc) được thơm ngon hơn mà các loại bình khác không thể có được.

Nên chọn chum ngâm rượu bằng sành, vì sao?

Hiện nay, mọi người sẽ không lấy gì là lạ khi mà một gia đình nào đó đều có một hay hai bình rượu thuốc ở trong nhà. Bởi, ông cha ta từ xa đã biết dùng rượu thuốc ngâm trong chum rượu để chữa một số bệnh: bổ khí huyết, tăng huyết áp, đau lung,… và được truyền tùng cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, để làm nên một bình rượu thuốc ngon thì việc chọn được dược liệu, thảo dược chất lượng là điều không phải dễ dàng, nhưng việc chọn được chiếc bình ngâm rượu ngon cũng khó khăn không kém. Một chiếc bình ngâm rượu ngon cũng sẽ quyết định đến chất lượng của loại rượu thuốc được làm ra. Do đó, mọi người cần phải tìm ra được chiếc bình nào phù hợp nhất để ngâm rượu.

Các loại bình ngâm rượu bằng gốm sứ, hay chum sành ngâm rượu,… đang được nhiều người lựa chọn là vì:

- Chum sành ngâm rượu giúp loại bỏ các tạp chất có trong rượu trong quá trình ngâm rượu làm cho rượu ngon hơn và ăn toàn cho sức khỏe người sử dụng.

- Các loại bình ngâm rượu được làm từ gốm sứ đa số đều không được tráng men nên thành bình, thành chum có một độ xốp nhất định. Vì vậy, các chất độc có trong rượu có thể tự thẩm thấu ra ngoài qua thành chum trong quá trình ngâm rượu – đây là đặc tính đặc biệt mà bình thủy tinh, hay can nhựa ngâm rượu không thể có được.

- Rượu được ngâm trong bình, hay chum sành sứ sẽ được ngẫu nhanh hơn so với các loại bình ngâm rượu khác.

Lưu ý khi ngâm rượu

Để đảm bảo sức khỏe và để có được một bình rượu thuốc như mong muốn, mọi người cần phải lưu ý những điều sau:

-         Dược liệu ngâm rượu:

Việc chọn đúng dược liệu để ngâm rượu là vô cùng quan trọng. Mọi người cần phải biết được nguồn gốc của dược liệu đó từ đâu, có đúng với tác dụng mà nó sẽ mang lại hay không,… để đảm bảo rằng sức khỏe của chúng ta luôn luôn được tốt nhất.

- Tỉ lệ giữa dược liệu và rượu gạo phải hài hòa:

Khi ngâm rượu, chúng ta cần chọn những loại rượu có nồng độ từ 50 – 60 độ, với nồng độ này đủ để giết chết vi sinh vật tồn tại trong thảo dược nhằm đảm bảo sức khỏe sau khi uống. Trong quá trình ngâm rượu, mọi người nên đảm bảo rằng rượu lúc nào cũng gấp 10 – 20 lần thảo dược.

- Thời gian ngâm rượu:

Thông thường, thời gian ngâm rượu thuốc khoảng 15-30 ngày. Thời gian ngâm rượu tùy thuộc vào từng loại dược liệu khác nhau, có nhiều loại rượu để càng lâu thì càng ngon, nhưng cũng có nhiều loại thì thời gian ngâm rượu rất ngắn.

Hiện các cửa hàng bày bán chum sành ngâm rượu tại Hà Nội rất nhiều, mọi người khi có nhu cầu có thể đến tận nơi để xem và mua hàng. Tại các cửa hàng đều có những nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tình sẽ giúp mọi người đưa ra quyết định dễ dàng hơn khi chọn lựa. Đồng thời, khi mua tại cửa hàng, khách hàng sẽ được mua chum sành ngâm rượu chính hãng với mức giá vô cùng cạnh tranh và sẽ được chuyên chở đến tận nhà. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua chum sành ngâm rượu ở các cửa hàng gốm sứ Bát Tràng tại Hà Nội.

 

 

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt