Ý nghĩa phong thủy bình hút lộc thuận buồm xuôi gió

Bình hút lộc thuận buồm xuôi gió được coi là bảo pháp phong thủy được giới tiểu thương, doanh nhân, người làm buôn bán ưa chuộng. Đây là vật phẩm tượng trưng cho tài lộc, phú quý. Với ý nghĩa cầu lộc chiêu tài, bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là một trong những bảo vật đáng để sở hữu nếu bạn là dân kinh doanh. 

Lý do khiến bình hút tài lộc được nhiều người yêu thích

Được cho là một bửu bối của Phật pháp, bình hút lộc là một trong những báu vật mà nhiều người muốn có. Theo truyền thuyết, bình hút tài lộc là một trong những vật phẩm được tìm thấy dưới chân Đức Phật. Với ý nghĩa tâm linh như thế, chúng được coi là bảo vật phong thủy có khả năng cải thiện vận mệnh, giúp gia chủ muôn đời sung túc.

 

 

 

Ngoài ý nghĩa về tâm linh, đón tài lộc về cho gia chủ, nét tinh tế trong từng đường nét cũng là lý do khiến chiếc bảo bình này được mọi người ưa chuộng. Bình tài lộc có nhiều loại họa tiết dựa trên những điển tích khác nhau như: Phúc - Lộc - Thọ, Thuận buồm xuôi gió, Mã đáo thành công, Chim hoa phú quý, Phù dung Chim công,...

Vì lẽ ấy, chỉ cần có một chiếc bình hút tài lộc bài trí trong phòng khách, phòng làm việc, người nhìn cũng có thể thấy sự đẳng cấp, con mắt nghệ thuật độc đáo của chủ sở hữu nó.

 

 

Xem thêm:

Họa tiết thuận buồm xuôi gió là gì?

 

 


“Thuận buồm xuôi gió” là câu chúc xuất phát từ miền biển, mang hàm ý mọi việc thông hanh, thuận lợi. Từ xa xưa, thuyền buồm là phương tiện chính để vận chuyển hay giao thương buôn bán giữa các vùng miền với nhau. Thuyền buồm lúc này thường được sử dụng để chở hàng hóa khi khắp mọi miền. Ngoài ra, thuyền buồm cũng có thể coi là công cụ kiếm cơm, giúp người dân làng chài ngày ngày ra khơi đánh bắt cá.

Thế nhưng, dù mục đích có là gì đi chăng nữa, phần lớn thời gian của người dân làng chài đều phải lênh đênh trên mặt biển. Biển xanh rộng lớn vô ngần với bao hiểm nguy tiềm ẩn, động cơ thuyền bè khi ấy lại chủ yếu bằng sức người và sức gió. Bão táp hoàn toàn có thể đánh vỡ thuyền bất cứ lúc nào. 

Từ những khó khăn ấy, trước mỗi chuyến đi xa, người miền biển thường nói với nhau “thuận buồm xuôi gió” là vì thế. Bởi, gió thuận sóng hòa thì thuyền mới bình an. Buồm được ăn no gió sẽ dễ dàng tới nơi nó cần tới. Ngày nay, khi được sử dụng một lời chúc, câu nói mang ý nghĩa mong mọi việc đều hanh thông thuận lợi.

Ý nghĩa của bình hút lộc thuận buồm xuôi gió

Không chỉ là sản phẩm mang giá trị văn hóa và thẩm mỹ, bình hút lộc thuận buồm xuôi gió còn mang yếu tố phong thủy, kích hoạt tài lộc cho gia chủ.

Nhất là đối với những người kinh doanh, bình hút lộc còn giúp tăng cường cát khí, giúp việc buôn bán được thông suốt, hàng hóa buôn may bán đắt. Những người phải đi công tác hay làm ăn xa cũng sẽ bình an và làm ăn phát đạt.

Với những ngành nghề khác, bình hút lộc thuận buồm xuôi gió giúp mang lại công danh sự nghiệp thăng tiến, nếu có dự định thì sẽ sớm hoàn thành và đạt kết quả vượt mong đợi.

Ngoài ra, bình hút lộc thuận buồm xuôi gió là món quà vô cùng tuyệt vời nếu được sử dụng trong việc biếu tặng. Vẻ đẹp tinh xảo, độc đáo cùng với hàm ý mọi việc được trôi chảy, thuận lợi sẽ khiến bất cứ cá nhân, doanh nghiệp khi được nhận đều cảm thấy ý nghĩa.

 

Có những loại bình hút lộc thuận buồm xuôi gió nào?

Hiện nay trên thị trường chủ yếu là các loại bình hút lộc thuận buồm xuôi gió với phần thân phình to, cổ nhỏ và phần miệng mở rộng. Tuy nhiên, với mong muốn lưu giữ những giá trị văn hóa cổ xưa, Gốm sứ Bảo Khánh vẫn sản xuất và phân phối hai mẫu bình hút lộc.

Mẫu bình hút lộc thứ nhất có phần thân tròn, cũng là mẫu được ưa chuộng hiện tại. Những sản phẩm bình hút lộc thuận buồm xuôi gió tại Gốm sứ Bảo Khánh - Bát Tràng đều được mạ vàng đẳng cấp, hoa văn đắp nổi, kết hợp với các loại men cổ được phục dựng lại giúp sáng bừng bất cứ khoảng không gian nào có chúng.

 

Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió vẽ vàng men trắng:

 

 

Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió xanh Coban vẽ vàng trắng:

 

 

Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió vẽ vàng men Huyết Dụ:

 

 

Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió men Ngọc Bích vẽ vàng:

 

 

Bình hút tài lộc Thuận Buồm Xuôi Gió men Hoàng Lưu Ly vẽ vàng:

 

 


Ngoài các kiểu dáng kinh điển của bình tài lộc, mẫu bình thứ hai có tại Gốm sứ Bảo Khánh là các mẫu lọ tài lộc dáng men cổ. Khác với vẻ uy phong, bề thế của mẫu bình tài lộc cổ điển, loại bảo bình với dáng cổ men ngọc Lục Bảo lại mang nét sang trọng, thanh thoát.

Lọ tài lộ dáng cổ vẫn giữ phần miệng loe ra, nhỏ lại ở phía cổ, nhưng phần thân không phình ra mà lại thuôn xuống. Một số bình hút lộ dáng cổ được khách hàng yêu mến như: 

Lọ Dáng Cổ Men Ngọc Lục Bảo Thuận Buồm Xuôi Gió Dát Vàng:

 

 

Lọ Dáng Cổ Men Ngọc Lục Bảo Thuận Buồm Xuôi Gió:

 

 

Nếu bạn cần dược hỗ trợ thêm thông tin về các bình hút tài lộc thuận buồm xuôi gió và các đồ gốm sứ khác, hãy liên hệ ngay Công ty Gốm sứ Bảo Khánh theo số điện thoại: 0901 500 333 - 0886 323 323 - 0886 855 575.

 

Hy vọng qua những nội dung này, bạn đã lựa chọn được chiếc bình hút tài lộc ưng ý, hỗ trợ tốt cho công việc và cuộc sống.

Chúc bạn kinh doanh thuận buồm xuôi gió!

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt