Bát hương có tổ tò vò là điềm tốt hay xấu?

Bỗng một ngày đẹp trời bạn phát hiện tò vò đang làm tổ trên bát hương của nhà mình. Xuất hiện ở linh thiêng như vậy, liệu bát hương có tổ tò vò có phải một điềm báo từ thần linh tiên tổ tới gia đạo?

Xem thêm:

Vỡ bát hương bàn thờ là điềm báo gì?

Cách tỉa chân nhang bát hương thần tài chuẩn tránh hao tài tán lộc

Tổng hợp 6 mẫu bát hương sứ chuẩn Bát Tràng của Gốm sứ Bảo Khánh

Đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng

Một số loài côn trùng làm tổ trong nhà

Trong tâm lý của người Việt, việc một số loài động vật khi vào nhà mang nhiều ý nghĩa phong thủy ẩn dụ. Trước khi đến với tò vò, chúng ta cùng điểm qua một số loài vật thường hay gặp làm tổ trong nhà như ong hoặc mối.

Ong

Không lành như tò vò, ong là loài vật có ngòi. Khi cảm thấy nguy hiểm hoặc bị đe dọa, chúng có thể dùng ngòi để tấn công.

Chính vì vậy, việc ong làm tổ trong nhà gây hoang mang và không thoải mái cho nhiều người.

Tuy nhiên, trong quan niệm xưa, ong vào nhà lại là điềm tốt. Chú ong chuyên cần làm việc, tạo mật ngọt cho đời như mang thông điệp cho việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, chuẩn bị gặt hái trái ngọt.

Vì thế, người xưa cho rằng khi ong làm tổ trong nhà có ngụ ý tốt, không nên phá đi bởi có thể ảnh hưởng đến vận may của cả gia đình.

Mối

Một loài côn trùng quen thuộc có thói quen làm tổ trong nhà, đó là mối. Mối thường xuất hiện trong những loại đồ gỗ của gia đình, khiến chúng bị dập, hỏng đồng thời phát ra những tiếng kêu cót két khó chịu.

Nếu có mối xuất hiện trong nhà, bạn đừng ngại mà dùng các biện pháp sinh học để đuổi chúng đi nhé. Đồng thời thường xuyên vệ sinh những nơi ẩm thấp, có độ ẩm cao để tránh tạo điều kiện cho sự xuất hiện của mối.

Tò vò làm tổ trong nhà có sao không?

Việc hiểu những đặc tính hình dáng, đặc tính sống của tò vò sẽ giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa việc làm tổ trong nhà của tò vò.

Tò vò là con gì?

Tò vò là loài côn trùng mang những đặc điểm về hình dáng tương tự như loài ong. Tò vò trong nông nghiệp có tác dụng ăn côn trùng có hại cho mùa màng.

Chính vì thế, loài côn trùng này thường xuất hiện ở những vùng nông thôn, nơi sản xuất nông nghiệp là chủ yếu. Tò vò không những không có hại cho con người, mà còn giúp cân bằng sinh thái trong tự nhiên.

Thông thường, tò vò hay làm ổ trên thân cây, hoặc rừng núi. Tuy nhiên có nhiều trường hợp, chúng lại tập hợp và làm tổ ngay trong chính ngôi nhà của chúng ta.

Ý nghĩa khoa học khi tổ tò vò xuất hiện trong nhà?

Tổ tò vò khi xuất hiện trong nhà với nhiều người là sự mất thẩm mỹ về mặt nhãn quan. Nhưng xét về sinh vật học, tò vò là loài ưa những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Vì vậy, nếu tò vò làm tổ trong nhà bạn, chứng tỏ không khí của nhà bạn đang rất tốt.

Không thể phủ nhận những điểm tốt mà tò vò đem lại trong tự nhiên. Tuy nhiên, tò vò cũng có nọc độc như loài ong, có thể gây ngứa rát nếu bị chích phải.

Gia đình có con nhỏ nên cẩn thận nếu thấy xuất hiện tò vò, tránh để chúng tiếp xúc với trẻ nhỏ bởi dễ gây mẩn ngứa nếu chẳng may bị chích.

Ý nghĩa tâm linh khi tổ tò vò xuất hiện trong nhà

Theo quan niệm của ông cha ta, việc tò vò làm tổ trong nhà là thể hiện sự may mắn. May mắn ở đây có thể là về tiền bạc, về sức khỏe…

Tò vò làm tổ trong nhà hàm ý cho việc gia đình sắp có nguồn tài lộc, của cải dồi dào. Công việc kinh doanh phát đạt, buôn may bán đắt. Nếu đang công tác xa nhà sẽ chuẩn bị gặp quý nhân phù trợ.

Bát hương có tổ tò vò là điềm tốt hay xấu?

Bát hương là vật tâm linh, chính vì thế bát hương có tổ tò vò là vấn đề khiến nhiều người lo lắng.

Giống như việc làm tổ ở những nơi khác trong nhà. Việc tò vò làm tổ trên bát hương, bát nhang trên bàn thờ chứng tỏ đó là nơi không khí tốt nhất, khô thoáng nhất.

Bát hương là vật phẩm quy tụ linh khí của cả gia đình. Vì thế, những nơi đầy sự linh thiêng là tâm linh ấy có bầu không khí tốt, ắt hẳn vận khí của cả gia đình sẽ đi lên.

Gia đình không nên phá dỡ bát hương có tổ tò vò bởi đó là điềm báo cho việc gia đình sắp đón nguồn vượng khí cát lành. Bát hương có tổ tò vò là điềm báo cho sự thành công của thành viên trong gia đình trên con đường công danh sự nghiệp.

Việc gỡ bỏ bát hương có tổ tò vò không khác gì chính gia chủ đang tự tay cản trở nguồn năng lượng cát lành ấy đến với gia đình.

Nếu cảm thấy bát hương có tổ tò vò gây mất nhãn quan, nhất định phải gỡ bỏ, gia chủ có thể thắp nén hương xin thần phật gia tiên rồi di dời tổ tò vò xuống.

Trên đây là một số kiến thức làm sáng tỏ việc bát hương có tổ tò vò là điềm tốt hay xấu. Hy vọng bài viết đã giải quyết được những khúc mắc của các bạn.

 

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt