Chọn mua chum ngâm rượu cần lưu ý những gì?

Chum ngâm rượu là một trong các yếu tố quyết định nên chất lượng của rượu thuốc sau khi ngâm. Vì vậy, khi chọn mua chum ngâm rượu, các gia đình nên lưu ý những điều gì?

Chum ngâm rượu chất lượng

Tình trạng chum ngâm rượu kém chất lượng được bày bán tràn lan trên thị trường trong thời gian gần đây, không chỉ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của các loại chum ngâm rượu tốt, mà còn gây khó khăn cho sự lựa chọn của người tiêu dùng.

Vì vậy, để biết được chum ngâm rượu đó có tốt hay không, các gia đình nên tham khảo thêm thông tin dưới đây:

  • Kiểm tra âm thanh:

Đây là điểm đầu tiên cần phải kiểm tra. Các gia đình có thể dùng tay để gõ vào thành chum, nếu phát ra đanh, vang như tiếng chuông thì đó chắc chắn là chum đựng rượu tốt. Lúc nay, các gia đình hoàn toàn yên tâm khi chọn mua. Âm thanh này được tạo ra do quá trình nung ở nhiệt độ cao 1200 – 1300 độ tạo ra.

  • Kiểm tra hình dáng:

Chum sành ngâm rượu được làm bằng đất sét và được làm thủ công hoàn toàn nên chum ngâm rượu sẽ không có độ bóng bẩy giống như các loại chum kém chất lượng. Mặt khác, chum được làm bằng thủ công nên mặt trong chum sẽ có những điểm gồ ghề, nhưng các gia đình có thể yên tâm sử dụng mà không sợ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên kiểm tra mặt trong và mặt ngoài xem chum có bị nứt hay không để tránh hiện tượng rò rỉ rượu trong quá trình ngâm làm ảnh hưởng đến chất lượng rượu thuốc sau khi ngâm.

Dung tích chum ngâm rượu

Hiện nay, các loại chum ngâm rượu được bày bán rất phong phú và đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước, có thể được chia làm hai loại thông dụng như sau:

  • Chum ngâm rượu dung tích nhỏ: chum rượu 2 lít, 5 lít, 10 lít,….
  • Chum ngâm rượu dung tích lớn: chum rượu 100 lít, 150 lít, 200 lít,…

Các gia đình hãy xem dược liệu là nhiều hay ít, hay hình dáng dược liệu và không gian trưng bày để chọn chum ngâm rượu phù hợp. Nếu chúng ta thường xuyên uống rượu thuốc và không gian trưng bày nhỏ hẹp thì nên chọn chum có dung tích nhỏ để tiện cho việc lấy rượu và dễ dàng di chuyển. Ngược lại, nếu không gian lớn thì nên chọn những chum có kích thước lớn hơn.

Chọn mua chum ngâm rượu ở đâu?

Việc chọn một cửa hàng bán hàng có tâm là điều không hề khó, các gia đình chỉ cần quan sát, tìm hiểu và so sánh thật kỹ phương thức bán hàng của họ là có thể  nhận ra rất dễ dàng. Hoặc có thể tham khảo thông tin từ người thân trong gia đình, bạn bè,… đã từng có kinh nghiệm mua chum ngâm rượu…

Tại các cửa hàng Gốm sứ Bảo Khánh có rất nhiều mẫu mã, kích thước để các gia đình có thể chọn mua được chum ngâm rượu phù hợp với mình nhất.

Đến với Bảo Khánh, quý khách sẽ được giải đáp những thông tin mà mình thắc mắc liên quan đến chum ngâm rượu…. Đồng thời, tất cả các chum ngâm rượu của Bảo Khánh được bảo hành 2 năm, không sợ hàng giả, hàng nhái, hay hàng kém chất lượng nên các gia đình có thể yên tâm mà chọn mua.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh:
Hà Nội - Địa chỉ: số 14 đường Bát Tràng, Hà Nội
Điện thoại: 0906193198 - 0901 150 0333 - 0886 323 323 - 0886 855 575
Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh
Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt