Công dụng, ý nghĩa, cách bài trí hũ gạo hợp phong thủy

Hũ gạo là vật dụng quen thuộc với đời sống người Việt từ xa xưa. Vậy công dụng, ý nghĩa và cách bài trí hũ gạo hợp phong thủy để thu hút tài lộc như thế nào bạn đã biết chưa? Hãy cùng Gốm sứ Bảo Khánh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của hũ gạo

Từ xa xưa hũ gạo đã được nhân dân ta sử dụng phổ biến rộng rãi. Đối với ông cha ta, hũ gạo chính là nơi lưu giữ lương thực - thực phẩm chính nuôi lớn và duy trì sự sống của con người.

Ngày nay, hũ gạo ngoài chức năng đựng lưu giữ còn có tác dụng trang trí và ý nghĩa phong thủy vô cùng lớn. Có rất nhiều loại hũ gạo được sử dụng để đựng gạo với các chất liệu khác nhau như kim loại, nhựa, đá...Tuy nhiên, những chất liệu này thường không được khuyến khích sử dụng bởi tính hao mòn theo thời gian và theo phong thủy mang ý nghĩa không tốt. Chính vì vậy, các loại hũ gạo Bát Tràng chiếm được ưu thế lớn trong lựa chọn của người tiêu dùng.

Ý nghĩa của hũ gạo

Theo phong thủy, gạo được trồng từ đất nên thuộc mệnh Thổ, hũ gạo làm bằng chất liệu sành sứ (tức Thổ) được quan niệm sẽ mang lại nhiều may mắn bởi Thổ – Thổ của hũ sành và gạo sẽ làm cho mệnh Thổ trở nên mạnh hơn, thu hút tài lộc.

Hũ gạo Bát Tràng được ví như kho bạc của gia chủ, vì vậy không nên đặt hũ gạo ở nơi dễ nhìn thấy. .

Cách bài trí hũ gạo phong thủy

Như đã đề cập ở trên, hũ sành đựng gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì vậy, hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong gia căn, tức là phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn. Vì lý do ngũ hành Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc Đông Nam - nơi Mộc khi đương vượng, dễ khiến tiền bạc của cải bị thất thoát, hao mòn.

Hũ gạo từ xưa đến nay vẫn được so sánh như kho bạc của gia đình, chính vì vậy bạn không nên đặt hũ gạo ở những nơi dễ nhìn thấy, nên để ở góc khuất và thoáng mát nhưng dễ lấy như trong bếp. Các hũ gạo hình tròn thuộc hành Thổ luôn được người dân ưa chuộng phần lớn. Nên chọn hũ gạo mày vàng đất hoặc nâu đất, đó chính là màu của đất, mang Thổ khí vượng, tuy không mang lại giá trị thẩm mỹ quá cao nhưng lại mang lại ý nghĩa phong thủy linh thiêng.

Hũ gạo bằng kim loại và vật gỗ, nhựa được coi là tối kỵ, cực không tốt cho phong thủy của gia chủ và gia căn.

Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng đặt dưới hũ gạo 1 phong bao lì xì. Từ xa xưa, cha ông ta đã quan niệm trước khi đổ gạo vào hũ bạn nên đặt dưới đáy một bao lì xì màu đỏ có một chút tiền mặt rồi mới đổ gạo lên. Cũng theo người xưa, cách làm này sẽ giúp gia căn giữ được tiền tài, vượng khí tràn đầy, tiền bạc vào như nước nhưng ra nhỏ giọt như cafe phin. Cũng theo người xưa, nếu để hũ gạo vơi trong ngày đầu năm sẽ không may mắn, vì vậy nếu bạn đổ đầy hũ gạo sẽ như dầu hiệu báo một năm no ấm, may mắn.

Trên đây là bài viết "Công dụng, ý nghĩa, cách bài trí hũ gạo hợp phong thủy". Nếu quý khách cần thêm thông tin cũng như có nhu cầu mua hũ gạo Bát Tràng phong thủy có thể liên hệ 0901 500 333 của Gốm sứ Bảo Khánh để được tư vấn cụ thể.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt