Những điểm cần lưu ý khi mua lọ lộc bình bày phòng thờ

Lọ lộc bình từ lâu vốn đã luôn là một trong những đồ vật được lựa chọn hàng đầu trong việc trang trí nhà cửa, đặc biệt là ở các phòng thờ hay những vị trí tốt khác trong nhà. Trong phong thủy, lọ lộc bình có ý nghĩa rất quan trọng nên khi quyết định mua lọ lộc bình để bày phòng thờ các bạn cần phải lưu ý một số điểm sau.

 

Lý do lọ lộc bình được lựa chọn để bày phòng thờ

Trong phong thủy, lọ lộc bình mang ý nghĩa rất quan trọng, nó tượng trưng cho sự phát tài phát lộc, sinh sôi nảy nở, mang lại sự may mắn, tiền tài cho gia chủ. Đặc biệt là hình dạng của lọ lộc bình, phần bụng thì phình to ra, còn phần chân thì thu hẹp lại và miệng lộc bình thì loe ra, điều này lại càng thể hiện cho việc chiêu tài hút lộc vào nhà của lọ lộc bình. Chính vì vậy, lọ lộc bình luôn là vật được lựa chọn để bày trong phòng thờ cũng như một số vị trí khác.

Nên chọn chiều cao của lọ lộc bình phù hợp với tủ thờ

Đây là điểm đầu tiên cần phải chú ý nhất, bởi chiều cao của lọ lộc bình có ảnh hưởng đến việc bạn bày thêm một số đồ thờ khác, cũng như đẹp lại sự thẩm mỹ cho phòng thờ nhà bạn. Khi mua lọ lộc bình, bạn nên mua lọ có chiều cao ngang bằng với bàn thờ hoặc thấp hơn một chút so với bàn thờ, không nên để cao hơn bàn thờ. Hoặc tùy vào dáng lọ lộc bình mà bạn lựa chọn sao cho phù hợp với bàn thờ nhà bạn để đem lại không gian trang ngiêm và đẹp cho phòng thờ.

Lựa chọn màu men lộc bình thích hợp

Màu men của lộc bình cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ của phòng thờ cũng như phong thủy của phòng thờ, vì thế khi mua lộc bình cũng phải hết sức chú ý tới màu của nó. Bạn nên lựa chọn màu men lộc bình hợp với màu sắc bàn thờ nhà bạn, như vậy sẽ đem lại sự hài hòa về màu sắc trong phòng thờ.

Lựa chọn họa tiết trên lộc bình phù hợp

Đây cũng là một điểm hết sức lưu ý khi mua lộc bình, bới mỗi họa tiết, hoa văn trang trí trên mỗi lộc bình đều mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau. Vậy nên, trước khi mua lộc bình về bày phòng thờ bạn nên lựa chọn những cảnh vẽ, họa tiết phù hợp như: Cuốn Thư Phúc Đức, Tùng Hạc Diên Niên, Tứ Quý…

Nên kê lộc bình ở vị trí thế nào?

Việc kê lọ lộc bình như thế nào để cho phù hợp là thắc mắc của rất nhiều người, không biết nên đặt phía trước hay hai bên bàn thờ? Việc kê lộc bình ở vị trí nào cũng phải tùy thuộc vào bàn thờ nhà bạn thế nào. Nếu dáng tủ thờ đứng bạn nên kê lộc bình đằng trước, nếu tủ thở ngang thì bạn nên để đối xứng hai bên để cho nó cân bằng nhau.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý các bạn có thể tham khảo khi đi mua lọ lộc bình bày phòng thờ. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua sản phẩm lọ lộc bình chất lượng, giá cả phải chăng, vui lòng liên hệ Gốm sứ Bảo Khánh qua số Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt