HỎI ĐÁP: Chum sành Bảo Khánh giá có đắt không?

Anh em nào chơi rượu ngâm lâu năm chắc cũng biết, muốn rượu ngon phải có chum sành chuẩn. Đã từng lạc lối trong biển chum sành Bát Tràng, tôi cuối cùng cũng phải dừng lại trước chum sành Bảo Khánh.

Lý do khiến tôi chọn chum sành Bảo Khánh

Trước khi trở thành lão luyện, thì ai cũng từng là một người mới không biết gì. Tôi cũng vậy. Sau khi xây lại nhà mới, tôi bỗng thấy nhìn đống rượu ngâm trang trí trong bình nhựa của mình trông có vẻ không vệ sinh, xếp trang trí vào cũng “sai sai”.

Tôi quyết định thử sang ngâm rượu bằng các loại chum sành Bát Tràng cho giống các cụ thời xưa. Phần chính là cũng muốn thử xem rượu ngâm chum có khác gì rượu ngâm chai bình thường như nhiều anh em ca tụng không.

Xem thêm:

Chuyện là nhà tôi cách Bát Tràng Hà Nội cả gần 200km (tôi ở Quảng Ninh), cộng với bản tính chỉ thích mua ở chính hãng Bát Tràng. Vì thế việc lựa chọn chum hầu hết là qua mua bán online và dựa vào niềm tin là chính.

Vậy nên con đường lựa chọn chum ưng ý cũng gian nan và nhiều phen cười ra nước mắt.

Lần mua thử cái chum 10 lít đầu tiên, chẳng hiểu kiểu gì khi nhận hàng mở ra không thấy nắp đâu, ngâm được 5 hôm thì thấy vơi nửa chum rượu vì bị rò. Lần thì vận chuyển làm vỡ tung tóe chum, nhắn lại cho cửa hàng thì lại phải cọc thêm tiền mới được đổi chum mới.

Niềm tin dần biến mất, cho đến khi một ông bạn Hà Nội giới thiệu cửa hàng chum sành Bảo Khánh, sản xuất chum trực tiếp tại Bát Tràng.

Lúc đầu cũng hơi xót tiền cộng với mấy phen mua hàng online không thuận lợi. Vậy mà nghe ông bạn ngồi khen một lúc. Tôi cũng tặc lưỡi, chẳng nhẽ lại “quá tam ba bận”.

Thế là thử đặt nốt lần cuối, ấy mà ưng quá rồi trở thành fan trung thành cho đến bây giờ!

Tôi đã hối hận khi mua chum sành Bảo Khánh...

Nói về trải nghiệm khi dùng chum, phải nói rằng tôi đã thật sự hối hận, hối hận khi đã không mua chum ngay từ ban đầu.

Mới chỉ 3 năm kể từ khi mua chiếc chum sành Bảo Khánh đầu tiên, giờ đây nhà tôi đã sưu tâm đủ bộ các dòng chum của Bát Tràng.

Từ chum trơn, chum tài lộc cho đến chum hoa văn cổ, nhưng sản phẩm khiến tôi mê nhất vẫn là chum Đông Sơn. Đúng là không hổ danh sản phẩm độc quyền của Bảo Khánh anh em ạ.

Chất lượng rượu được cải thiện

Đây là điểm tôi ưng nhất khi bắt đầu chuyển sang ngâm rượu bằng chum sành Bảo Khánh.

Ngâm bằng chum sành có sự chuyển biến rõ rệt về vị rượu anh em ạ.

Tôi thì hay thích món rượu chuối hột. Ngâm xong khi uống thì thấy không bị cảm giác hơi khé khé ở cổ nữa. Chất rượu cũng êm hơn, không cảm thấy bị khát khô họng mỗi khi uống xong.

Đặc biệt là giảm luôn tình trạng đầu óc quay quay sau khi uống anh em ạ. Nghe nói vì chất chum sành đã nung nhiệt độ cao cùng công thức gia truyền, nên thành chum khử được andehit và nhiều chất độc khác.

Riêng cá nhân tôi thì thấy điểm này rất quan trọng, và là một trong những lý do tôi chọn chum sành Bảo Khánh. Suy cho cùng, anh em mình vui nhưng vẫn phải nghĩ đến sức khỏe để vợ con còn nhờ đúng không nào?

Chum bền đẹp, nhiều sự lựa chọn

Bên cạnh đó, thành chum bền và đều màu, khác hẳn với chiếc chum mua ở lần đầu tiên.

Theo tôi tìm hiểu, chất liệu chính mà Bảo Khánh lựa chọn làm chum là đất sét cùng cát, phù sa sông Hồng và một số nguyên liệu bí mật khác. Và cái chính là chum được làm thủ công hoàn toàn bằng tay, nên độ cân bằng của chum, cân đối của màu sắc được căn đo đong đếm kỹ.

Chum trơn thì bền, dùng 3 năm và trải qua mấy mẻ rượu rồi vẫn thấy chưa có tí xi nhê. Một số chum như chum sành hoa văn, chum sành Đông Sơn Âu Lạc, tôi còn sử dụng như một đồ vật trang trí nội thất trong nhà.

Đặc biệt khuyên anh em nên thử một lần đầu tư vào dòng chum Đông Sơn độc quyền để thấy được độ tinh xảo nhé. Tôi cũng đang phấn đấu mua thêm một chiếc chum dát vàng Bảo Khánh nữa cho đủ bộ.

Bên cạnh đó, ở Bảo Khánh, dung tích các loại chum rất đa dạng từ 5 lít cho đến 100 lít. Nếu anh em nào mới chơi chum, có thể mua loại nhỏ nhỏ trước để xem hợp không nhé!

Bên cạnh chất lượng chum…

Bên cạnh chất lượng chum hoàn hảo ra, có những thứ bên cạnh dịch vụ đã khiến tôi “mê” mua chum tại đây.

Chăm sóc khách hàng tận tâm

Đây là một trong những điều quan trọng khiến tôi nhanh chóng “chốt đơn” tại chum sành Bảo Khánh. Nhân viên tư vấn rất nhanh chóng và thông minh.

Chưa kể khi mua hàng, tôi được kiểm tra thoải mái trước khi thanh toán. Trường hợp có vấn đề có thể đổi lại ngay mà không mất thêm bất cứ một chi phí nào khác.

Nên nếu được chấm điểm, sẵn sàng cho Bảo Khánh 100 điểm phần này!

Hậu mãi tốt

Sau khi mua hàng, tôi thường xuyên được các bạn nhân viên gọi điện hướng dẫn và hỏi thăm tình hình chum. Trong trường hợp xảy ra ngấm rò, có thể đổi miễn phí một chiếc mới.

Ngoài ra, khi nhận được chum, giấy bảo hành 2 năm cũng được kèm theo, có đóng dấu Gốm sứ Bảo Khánh đàng hoàng. Những chi tiết nhỏ này đã khiến tôi an tâm hơn rất nhiều.

Trả lời cho câu hỏi chum sành Bảo Khánh có đắt không?

Quay lại với câu hỏi đầu tiên, để trả lời cho câu hỏi chum sành Bảo Khánh có đắt hay không, sẽ không có câu trả lời nào có thể giải đáp hoàn toàn chính xác.

Một sản phẩm có giá nhỉnh hơn một chút nhưng mang lại sự yên tâm về chất lượng hay một sản phẩm rẻ đánh đổi lại sức khỏe của mình?

Còn với tôi, chum sành Bảo Khánh xứng đáng cho sự an tâm!

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt