Khi nào dùng chum sành, khi nào dùng bình thủy tinh ngâm rượu?

    Đã là người ngâm rượu thì dù ngâm nhiều hay ngâm ít cũng không nằm ngoài mấy mục đích: uống cho khỏe, uống cho ngon và bày cho đẹp 😅 Vậy giữa bình thủy tinh và chum sành thì anh em sẽ dùng cái gì để ngâm rượu?

    Theo mình thấy thì điểm chung của hai loại này là đều có khá nhiều dung tích, kích cỡ và đều có thể làm vật trưng bày bắt mắt. Tuy nhiên thì chúng có những ưu điểm riêng biệt khiến mình rất đắn đo khi chọn lựa.

    Anh em nào ngâm bình thủy tinh thì đều biết chất thủy tinh sáng bóng giúp tôn màu rượu ngâm, phóng to đồ ngâm bên trong. Nhất là những lúc kiếm được sâm, đinh lăng, nấm, cá ngựa, rắn,...vừa quý vừa đẹp thì lại càng muốn lên bình “hoành tráng”. Trưng trong nhà cũng thỏa mãn được cái thú chơi và sự sang trọng, đẳng cấp cho người chơi.

    Ngoài ra thì dùng bình thủy tinh cũng dễ dàng theo dõi màu rượu hơn. Biết rượu đang đến độ nào, có xảy ra vấn đề gì bất thường không. Tuy nhiên, ngâm rượu bằng bình thủy tinh thì không hạ thổ được, cũng không thúc đẩy rượu nhanh ngẫu như chum sành.

    Thế mạnh của chum sành chính là chất liệu sành không tráng men. Chất này kết cấu xốp, chắc, dùng bảo quản dược liệu thì quá tuyệt vời. Nếu trưng bày chum sành thì người ta chủ yếu phối với đồ nội thất, hoặc yêu thích hoa văn trên thân chum, hoặc muốn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

    Chum sành trơn lại càng là lựa chọn tốt để hạ thổ rượu. Từ xưa, rượu bịt nút lá chuối đã là hương vị đủ để khiến cánh mày râu phải nhớ thương, thêm ít mồi, lai rai cùng anh em chiến hữu cũng là một cách gia tăng tình cảm, tận hưởng niềm vui trong cuộc sống.

    Vậy, tóm lại thì nếu ngâm để uống là chủ yếu thì anh em nên chọn chum sành, nếu muốn trưng bày dược liệu quý thì nên dùng bình thủy tinh!

Bài viết khác
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày