21-07-2021, 8:23 am
Sâm cau là loại dược liệu quý từ thiên nhiên dễ dàng tìm thấy trên vùng núi phía Bắc. Nó còn được biết tới nhờ những công dụng tuyệt vời khi ngâm rượu. Rượu ngâm sâm cau rất có lợi cho những người bị khớp, tê thấp, bổ máu bổ thận, tráng dương.
Xem thêm:
Không tự nhiên loại thảo dược này trở nên nổi tiếng và được nhiều chị em cũng như anh em quan tâm. Đặc biệt khi ngâm cùng rượu, rượu ngâm sâm cau mag những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
Với anh em, loại dược rượu này giúp tăng cường sinh lý nam, cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng khả năng cương cứng, chữa tinh lạnh, liệt dương.
Với người có tuổi, sâm cau cực hiệu quả trong việc chữa lạnh bụng, kém ăn, chân tay lưng gối vận động khó khăn, kích thích hệ miễn dịch cho cơ thể, an thần, chống co giật.
Ngoài ra, sâm cau cũng được coi như một loại thuốc bổ giúp cải thiện suy nhược cơ thể, lời tiểu, trị tiêu chảy. Bên cạnh việc ngâm rượu, loại thảo dược này còn vô vàn các tác dụng tuyệt vời khác.
Sâm cau không phải loại dược liệu quá hiếm. Bạn có thể chọn mua được tại những cửa hàng chuyên bán các loại thảo dược rừng. Tuy nhiên để chọn và phân biệt được đâu là những củ sâm cau tốt, không phải ai cũng biết.
Cách chọn mua sâm cau ngâm rượu chuẩn
Hiện nay có hai loại sâm cau đen và sâm cau đỏ. Nếu dùng ngâm rượu, nên chọn các củ sâm cau đỏ, vẫn còn tươi và có độ dày bản, to và dài. Loại này có đặc điểm sẽ chuyển sang màu đỏ khi ngâm trong chất lỏng. Khi mua hàng, bạn có thể yêu cầu cửa hàng cho rửa qua một vài củ để kiểm tra.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng sâm cau khô để ngâm rượu. Và nhớ, hãy chọn mua ở những cửa hàng có uy tín, để mẻ rượu thơm ngon nồng đượm.
Cách khử độc sâm cau tươi rừng
Sâm cau dù mang nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng chúng vẫn chưa tính độc. Khi làm rượu ngâm sâm cau, cần khử độc tính này đi để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cách khử độc rất đơn giản như sau:
Chuẩn bị một thau nước vo gạo.
Ngâm sâm cau đỏ cùng nước vo gạo khoảng 3 lần. Hai lần đầu ngâm trong 45 phút đến 1 tiếng. Lần thứ ba để qua đêm hoặc để trong khoảng 8 tiếng đến 10 tiếng.
Sau 3 lần, rửa sạch sâm cau qua một lượt nước lã, hoặc đem rửa dưới vòi rửa xe. Lực nước mạnh của vòi sẽ loại bỏ được hết bụi bẩn đất cát còn đang sót lại trong rễ.
Cuối cùng, rửa sâm cau qua một lượt rượu. Hãy dùng chính loại rượu dùng để ngâm, không dùng loại rượu khác.
Việc ngâm nước vo gạo khử độc sâm cau tốt nhất nên làm với cả sâm cau tươi và khô. Tuy nhiên với một số cửa hàng bán sâm cau khô, họ đã xử lý trước cho mình công đoạn khử độc này. Trước khi mua hãy hỏi thật kỹ nhé!
Sau khi đã tường minh một số kiến thức và lưu ý cơ bản về sâm cau, bạn đã hoàn toàn có thể tạo cho mình một bình rượu ngâm sâm cau chỉ sau vài ba bước dưới đây.
Chuẩn bị
Cách ủ rượu ngâm sâm cau nguyên củ
Đây là cách đơn giản và cũng được nhiều anh chị em lựa chọn. Giữ nguyên củ sâm ngâm rượu vừa nhanh chóng, giữ được thuộc tính ban đầu của sâm, mà sâm đặt trong bình cũng đẹp. Tất nhiên, khi ngâm cả củ, tinh chất trong sâm sẽ mất nhiều thời gian hơn để có thể ngấm vào rượu.
Cách làm như sau:
Thành quả rượu sẽ có màu vàng óng như hổ phách. Nếu ngâm bằng chum sành, bạn có thể sử dụng sau khoảng 3 - 4 tháng. Nếu ngâm bằng chất liệu khác có thể lâu hơn. Tuy nhiên khi ngâm cả củ, tốt nhất để rượu càng lâu, vị rượu sẽ càng thơm ngon.
Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm sâm cau tươi theo kiểu thái lát. Các tinh chất trong rượu sẽ tiết ra nhanh hơn. Rượu ngâm sâm cau cũng sớm dùng được.
Các bạn chỉ cần thêm bước thái củ sâm ra khoảng 1-2 cm rồi cho vào bình với tỉ lệ rượu như hướng dẫn.
Với công thức đơn giản trên, bạn đã có một chum rượu ngâm sâm cau cực tốt cho sức khỏe. Nhưng hãy dùng có liều lượng, mỗi ngày 1-2 ly để rượu được phát huy tốt nhất nhé! Chúc bạn thành công.
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt