15-06-2021, 11:42 am
Những năm gần đây, độ tuổi mắc bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa và số lượng tăng cao mỗi ngày. Căn bệnh này nếu không chữa trị kịp thời sẽ tạo ra nhiều hệ lụy.
Thế nhưng ngay bên cạnh chúng ta lại có một loại quả có khả năng ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này: QUẢ LÊ. Mà để phát huy công dụng nhất, đó là lê ngâm rượu. Tuy nhiên để giữ được chất dinh dưỡng, cách làm rượu lê phải chuẩn theo bài viết dưới đây.
Xem thêm:
So sánh lê với các loại trái cây khác, loại quả thanh mát này có hàm lượng dưỡng chất cao có lợi cho hệ tiêu hóa, kích thích chuyển hóa và hấp thụ các chất cần thiết cho cơ thể.
Theo nghiên cứu khoa học, trong lê có chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào như chất xơ, protein, kali, vitamin K, vitamin RDI (RDi là giá trị dinh dưỡng khuyến nghị dùng hàng ngày)... Ngoài ra chúng còn chứa nước, chất béo, phốt pho, vitamin PP, cacbon hydrat…
Cùng những nguồn dưỡng chất dạt dào này, rượu lê là thần dược đối với sức khỏe. Cách làm rượu lê chuẩn giúp tận dụng tối đa các nguồn dinh dưỡng này, nhờ đó đem đến những lợi ích sau:
Chữa bệnh tiểu đường tuýp 2
Những người bị tiểu đường tuýp 2 thường xuất hiện các biến chứng nguy hiểm liên quan đến tính mạng. Để giảm thiểu những nguy cơ này, bác sĩ khuyên rằng cần phải duy trì glucose máu gần mức sinh lý.
Mà chất đường tự nhiên trong lê ở dạng fructose cùng chỉ số glycemic thấp. Vì thế, họ vẫn có thể ăn lê bình thường mà không sợ tăng đường huyết.
Một số nghiên cứu trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cũng chỉ ra rằng việc sử dụng các loại trái cây chứa anthocyanin như lê giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
>>> Xem thêm: Mách bạn cách ngâm rượu hạt sen cực chuẩn - món quà tiên dược cho phái mạnh
Ngăn ngừa loãng xương cho người cao tuổi
Trong lê có chứa boron và nguồn khoáng chất vi lượng dồi dào, nhờ đó cơ thể được cải thiện khả năng hấp thu và chuyển hóa canxi. Từ đó giúp xương khỏe mạnh và rắn chắc hơn. Rượu ngâm quả lê đặc biệt phát huy công dụng này.
Tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch
Immunity, các vitamin nhóm B, C, K và khoáng chất trong lê giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn, tránh mắc các bệnh về hệ hô hấp. Ngoài ra, vitamin C giúp quá trình trao đổi chất lành mạnh.
Glutathione trong lê là chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp cân bằng huyết áp, giảm các nguy cơ về đột quỵ và các bệnh tim mạch.
Để đạt những công dụng thần kỳ ấy, chúng ta cần biết được công thức và cách làm rượu lê đúng chuẩn. Cùng theo dõi xem ngâm rượu lê như thế nào để tốt nhất nhé.
>>> Xem thêm: Cách ngâm rượu dâu tằm cực ngon, cực thơm tại nhà
Cách làm rượu lê chữa tiểu đường tuýp 2
Chỉ với cách ngâm rượu lê đơn giản sau đây, bạn đã có món rượu hoa quả có thể thưởng thức mùa hè, lại mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
Việc đầu tiên, bạn nên chọn những quả lê cho chất lượng tốt nhất dựa trên các yếu tố như: còn tươi, không bị dập nát thối rữa. Sau đó bạn đem đi rửa thật sạch và có thể ngâm nước muối loãng 15 phút để an tâm hơn. Rửa xong, vớt lê ra rổ để cho ráo nước.
Khi hoàn thành bước cơ bản trên, chúng ta tiến hành cách làm rượu lê. Có 2 cách làm rượu lê, đó là dùng để uống nhanh hoặc dùng để ngâm lâu. Mỗi mục đích sẽ có những phương pháp khác nhau.
Sau khi lê đã sạch ráo nước, chúng ta làm theo các bước đơn giản sau:
Rửa sạch bình ngâm rượu thật khô (dùng chum sành hoặc bình thủy tinh)
Gọt vỏ lê
Cắt lên theo từng lát tròn theo chiều ngang của lê, cắt bản to khoảng 1 - 2 cm
Đổ lê đã cắt lát vào bình rượu
Đổ rượu trắng không pha lẫn tạp chất vào ngâm theo tỉ lệ 2:1 (2 kg lê ứng với 1 lít rượu)
Với phương pháp ngâm rượu lê cực đơn giản này, bạn đợi trong khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.
Cách làm rượu lê dùng để ngâm lâu dài
Nếu muốn ngâm rượu lâu dài, tốt nhất bạn nên dùng chum sành để tạo được hương vị rượu ngon nhất, đồng thời bảo vệ được sức khỏe. Bởi chất sành có khả năng thẩm thấu andehit độc hại, khiến rượu uống êm hơn, lại an toàn cho người dùng.
Lần lượt từng bước làm như sau:
Nguyên liệu cần: 3kg lê ngon, 2 viên men rượu, 1kg đường phèn, 2 quả chanh tươi, chum sành ngâm rượu loại tốt
Cách làm :
Bước 1: Vệ sinh chum sành thật sạch, để ráo nước.
Bước 2: Cắt lê thành từng lát nhỏ, sau đó bỏ vào máy xay xay nhuyễn lê.
Bước 3: Cho đường phèn và lê đã xay vào nồi, đun sôi trong khoảng 3-4 phút. Sau đó để nguội và vắt nước cốt chanh (lọc hạt) vào.
Bước 4: Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào chum sành, đổ rượu lên và đạy thật kín, để vào chỗ thoáng mát tránh ánh sáng. Trong khi ngâm 1-2 ngày cần đảo đều hỗn hợp 1 lần và kiểm tra chất lượng rượu.
Bước 5: Ngâm trong khoảng 2 tuần, khi không thấy bọt khí nổi lên nữa, tiến hành lọc bỏ bã, chiết nước sang bình khác. Lớp rượu đã lọc bã này bạn đổ sang chưng giữ trong một chiếc chum khác để rượu êm hơn.
Lưu ý, khi ngâm rượu lê, rượu ngâm lê phải là rượu có nồng độ cao để bảo quản rượu được tốt nhất. Ngoài ra cũng không lẫn quá nhiều tạp chất nếu không có thể ảnh hưởng đến chất lượng của cả mẻ rượu.
Với các loại rượu ngâm làm dược liệu này, tốt nhất bạn nên chọn dụng cụ ngâm uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Để sở hữu các sản phẩm chum sành ngâm rượu Bát Tràng chính hãng, bạn nên lựa chọn các cơ sở thâm niên, có uy tín cao. Đồng thời kiểm tra thật kỹ sản phẩm trước khi mua hàng.
Hoặc bạn có thể tham khảo các dòng chum sành của Gốm sứ Bảo Khánh Bát Tràng. Bảo Khánh chuyên sản xuất trực tiếp và phân phối các sản phẩm chum sành gốm sứ chính hãng.
Ngoài ra, để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, các sản phẩm chum sành của Bảo Khánh đều đạt tiêu chuẩn và được kiểm nghiệm, chứng nhận an toàn của Tổng cục đo lường chất lượng.
Chúng tôi có đa dạng các dòng sản phẩm chum sành từ 1 lít cho đến 100 lít, các dòng chum hạ thổ cho đến chum ngâm rượu trang trí sân vườn, nhà ở…
Nếu bạn muốn sở hữu những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất, ghé thăm ngay cửa hàng của Gốm sứ Bảo Khánh:
ĐỊA CHỈ: SỐ 14 ĐƯỜNG BÁT TRÀNG, GIA LÂM, HÀ NỘI
HOTLINE: 0901 500 333 - 0886 855 575 - 0886 323 323.
Với cách làm rượu lê như đã chia sẻ trên, hy vọng bạn có thể tự mình chuẩn bị một bình rượu lê thật thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn thành công.
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất
Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt