Chuyển nhà mới đem cho ban thờ cũ có được không?

Câu hỏi: Gia đình tôi sẽ chuyển nhà vào tháng sau. Vì khoảng cách mà không thể chuyển ban thờ sang nhà mới được nên muốn đem cho chiếc bàn thờ cũ vì cũng rất mới. Vậy nên tôi muốn tư vấn rằng cho ban thờ cũ có được không? Có ảnh hưởng gì đến phúc khí gia đình không.

(Sơn Trịnh, Hà Đông - Hà Nội)

Với câu hỏi cho ban thờ cũ có được không, Gốm sứ Bảo Khánh xin tư vấn bạn như sau:

Đem cho ban thờ cũ có được không?

chuyển nhà mới có đem theo ban thờ cũ

Xem thêm:

Việc cảm thấy tiếc nuối khi một món đồ còn giá trị sử dụng lại không thể sử dụng nữa là điều hoàn toàn bình thường. Do đó, khi bàn thờ không thể sử dụng nữa, nhiều gia đình nghĩ đến chuyện đem cho ban thờ cũ.

Nhưng cho ban thờ cũ có được không, có bị ảnh hưởng đến tài vận của gia đình không là điều nhiều người lo lắng nên không dám đem cho bàn thờ tùy tiện.

Thực tế, các chuyên gia phong thủy đã đưa ra câu trả lời rằng, việc đem bàn thờ cũ cho người khác là có thể và không ảnh hưởng hay phạm kỵ gì trong tâm linh. Bản chất bàn thờ là nơi kết nối âm dương của con cháu tới ông bà tổ tiên. Những giá trị tâm linh tốt đẹp không thể hiện ở trong chất liệu hay vật dụng bàn thờ. Sự thành tâm tôn kính của bạn hướng tới tổ tiên mới là điều cốt yếu.

Đem cho bàn thờ cũ có được không? Điều này nếu xuất phát từ cái tâm tốt như muốn giúp đỡ người khác tận dụng những thứ có sẵn để đỡ đần chi phí thì cứ hãy an tâm làm nó. Khi làm những điều tốt, phúc phần và may mắn sẽ luôn tìm tới cuộc sống của bạn.

Nếu vẫn lo lắng về các vấn đề tâm linh, khi thay đổi bàn thờ, bạn có thể làm một mâm cúng nhỏ kính dâng lên ông bà tổ tiên. Gia chủ khấn xin và báo thần linh tổ tiên về việc thay đổi ban thờ đồng thời xin phép gia tiên bỏ ban thờ cũ, mời các ngài ngự trị về ban thờ mới của gia đình.

cho ban thờ cũ có được không

Và những người mới chuyển nhà còn phân vân về việc có nên dùng lại ban thờ của chủ cũ để tiết kiệm hơn cũng đừng quá lo lắng nhé. Bạn hoàn toàn được tận dụng bàn thờ cũ nếu tài chính không quá dư dả.

Tuy nhiên cũng cần kiểm tra cẩn thận về chất lượng bàn thờ xem có bị một mối hay quá cũ nát không bởi không gian tâm linh rất cần sự tươm tất, thành kính nếu bạn muốn được các ngài chứng giám lòng thành mà phù hộ độ trì.

Xử lý bàn thờ cũ như thế nào cho đúng cách?

xử lý ban thờ cũ như thế nào cho đúng

Trong trường hợp bạn vẫn không an tâm với việc đem cho ban thờ, Gốm sứ Bảo Khánh gợi ý cho bạn cách xử lý bàn thờ cũ. Bạn có thể áp dụng một trong hai cách như sau:

Đem bàn thờ hóa tro

Đem bàn thờ đi hóa tro là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là phương pháp bảo vệ môi trường cũng như dễ dàng xử lý cho gia chủ.

Theo phong thủy, bàn thờ gỗ nên thuộc hành mộc. Khi hỏa táng, mộc hóa thành tro, tức hành thổ, đúng như câu nói các cụ ta đã có từ ngàn xưa: “mọi thứ sinh ra từ cát bụi sẽ trở về với cát bụi”.

Lưu ý, khi đem hỏa táng ban thờ, bạn có thể chẻ nhỏ ra từng mảnh để hỏa táng từng phần, không được giẫm đạp để làm gãy bàn thờ. Tro sau khi hỏa táng có thể rắc ra vườn nhà hoặc đem thả trôi sông.

Đem bàn thờ thả trôi sông

Đây là phương pháp cũ được các cụ sử dụng rất lâu đời. Tuy nhiên phương pháp này đến ngày nay đã không còn phù hợp. Chúng mang đến bất cập trong việc ô nhiễm môi trường sông nước, làm xấu cảnh quan đô thị lại có thể gây hỏng hệ thống lưu thoát nước.

Vậy nên, đây là phương pháp không được khuyến khích. Gia chủ nên chú ý điều này!

Như vậy. Gốm sứ Bảo Khánh đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về việc đem cho ban thờ cũ có được không. Đồng thời bạn cũng đã biết cách xử lý bàn thờ cũ sao cho hợp lý. Nếu có ý định tìm mua đồ thờ mới, đừng ngại liên hệ với Bảo Khánh nhé.

cho ban thờ cũ có được không

Bảo Khánh là cơ sở hàng đầu phân phối các sản phẩm đồ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Chúng tôi sở hữu các dòng men cao cấp, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng. Liên hệ ngay 0798 252 252.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt