Hướng dẫn chọn ngày đẹp chuyển bàn thờ dịp cuối năm

Bàn thờ có vai trò tâm linh quan trọng trong phong thủy nhà ở, ảnh hưởng và quyết định đến sự hưng vượng trong gia đình. Vì thế, mỗi hành động thay đổi đến trật tự các vật phẩm hay công đạn thờ cúng cần phải cẩn trọng.

Trong bài viết sau, Gốm sứ Bảo Khánh sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ngày đẹp chuyển bàn thờ dịp cuối năm an toàn và chuẩn phong thủy.

hướng dẫn chọn ngày đẹp chuyển ban thờ

Tại sao cần xem ngày đẹp để chuyển bàn thờ?

chuyển ban thờ cần phải lưu ý gì

Xem thêm:

Như đã nói, bàn thờ là chốn tâm linh nhất trong nhà và có vai trò ý nghĩa phong thủy quan trọng ảnh hưởng đến cát vượng. Thế nhưng, việc chuyển bàn thờ trong gia đình được cho rằng là điều rất tối kỵ và nên hạn chế, trừ những trường hợp bất khả kháng như chuyển nhà mới hoặc là vị trí hợp mệnh hơn.

Việc xem ngày giờ đẹp để di chuyển bàn thờ sẽ giúp cho mọi việc thuận lợi và suôn sẻ hơn, đường cát vận của gia đình cũng không bị ảnh hưởng. Người ta không chỉ xem ngày khi chuyển bàn thờ mà còn xem ngày bốc, thay đổi bát hương hoặc mua bàn thờ, đặt bàn thờ, ngày lập bàn thờ…

Ông cha ta đã nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, những chuyện tâm linh dù chưa được giải thích đích xác bằng khoa học máy móc. Song, điều gì tránh được ta cũng cần lưu ý để tránh như lo lắng về tư tưởng cũng như trọn vẹn niềm tin về tâm linh.

Các cách chọn ngày đẹp chuyển ban thờ dịp cuối năm

Cuối năm là thời điểm mọi gia đình đều bận rộn với vô vàn công việc khác nhau. Nếu chuyển ban thờ vào lúc này, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách lựa chọn ngày tốt theo hai gợi ý dưới đây.

Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của chủ nhà

chọn ngày tốt chuyển ban thờ

Phong thủy tồn tại bảng ngũ hành tương sinh tương khắc. Trong đó có 5 hành tất cả: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng bổ trợ hoặc là khắc tinh của nhau. Mỗi con người đều có một mệnh ứng với một hành riêng. Mỗi tuổi khác nhau lại có những ngày tốt phù hợp khác nhau.

Khi chọn được ngày tháng phù hợp với tuổi của gia chủ, mọi việc sẽ được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Những điều hung giảm bớt và tăng cường đón cát khi, tài lộc, cát trạch về cho gia đình mình.

Do phụ thuộc vào mệnh của mỗi người nên những ngày tốt lại khác nhau, gia chủ có thể nhờ đến những vị sư hoặc các thầy xem ngày để chọn được thời điểm đẹp nhất để chuyển bàn thờ.

Tham khảo: Bộ đồ thờ men rạn đắp nổi mua ở đâu Hà Nội chính hãng?

Chọn ngày tốt là ngày Hoàng đạo

chọn ngày tốt chuyển ban thờ

Bên cạnh việc chọn ngày theo tuổi, gia chủ cũng có thể chuyển bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng Đạo được cho là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để thực hiện những công việc quan trọng.

Để tìm được ngày Hoàng Đạo, bạn có thể tham khảo trong quyển Lịch Vạn Niên. Trong cuốn này, gia chủ sẽ dễ dàng tra cứu cụ thể các giờ đẹp trong ngày và loại trừ được những ngày xấu.

Những ngày xấu cần loại trừ như ngày Bách Kỵ (tức trăm sự đều kiêng kỵ), ngày Công Kỵ, Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch - cộng các số vào đều bằng 5 nên được cho là ngày nửa đời nửa đoạn, tức làm gì cũng dang dở giữa chừng).

Ngoài ra còn có ngày Tam Nương, ngày Vãng vong, ngày Sát Thủ… đều là những ngày không tốt. Những ngày này tuyệt đối không nên thực hiện chuyển, đặt bàn thờ bạn nhé!

Sau khi chọn được ngày hoàng đạo để chuyển bàn thờ, gia chủ tìm giờ tốt để thực hiện. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên tiến hành vào giờ Mão (khoảng 5-7 giờ sáng). Đây được cho là thời điểm ngày đêm giao hòa, mọi việc ắt thuận lợi, thành công.

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách chọn ngày chuyển bàn thờ tốt nhất. Nếu có ý định thay mới các món đồ thờ trong gia đình, đừng quên liên hệ ngay Gốm sứ Bảo Khánh để nhận được tư vấn về các mẫu đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chất lượng, giá hợp lý nhất.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt