Hũ đựng gạo bằng sành - vật dụng đựng gạo an toàn

Nói về hũ đựng gạo bằng sành thì những người con đất Việt ai cũng đều biết. Bởi hình ảnh hũ đựng gạo đã gắn liền với một nét văn hóa, truyền thống của Việt Nam xưa.

Gạo gần như là một trong những lương thực quan trọng trong các bữa ăn, chính vì vậy gạo cần được bảo quản thật kỹ để có thể bảo vệ tốt sức khỏe cho toàn gia đình.

 

Hũ sành đựng gạo thuận buồm xuôi gió

Chính vì vậy, một hũ đựng gạo có thể bảo quản gạo được tốt sẽ rất được chú trọng cho mỗi gia đình. Vậy những tiêu chuẩn cho một hũ đựng gạo an toàn là gì ? – bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn biết tiêu chuẩn của một hũ sành đựng gạo chất lượng

Tiêu chuẩn cho hũ đựng gạo bằng sành

Một hũ đựng gạo được làm từ chất liệu đất sét, và được nung ở nhiệt độ cao cho nên thùng sẽ có màu nâu hoặc đỏ của gốm.

Phần thành hũ kiểm tra phải phải dày, mục đích phần thành dày sẽ giúp tăng khả năng chống ẩm cho gạo rất tốt.

Bề mặt hũ đựng gạo không được tráng men bóng, nhưng sờ vào thì trông rất mịn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểm tra kỹ các vết nứt, vỡ xung quanh thùng đựng gạo. Kiểm tra xem nắp có bị chênh vênh không, vì nếu vênh thì sẽ không thể đậy kín hũ gạo được.

Các nét hoa văn nên là các nét vẽ bằng tay, khắc lên chứ không phải các loại hũ đựng gạo có các nét hoa văn được in hay tráng men lên.

 

Hũ sành đựng gạo Tài lộc

Tác dụng tuyệt của hũ đựng gạo bằng sành

Với các công đoạn nung ở nhiệt độ cao với thành hũ dày, xốp cho nên khả năng hút ẩm cũng rất tốt.

Thành hũ cao nên đóng kín, khó mà để cho kiến, gián và chuột chui vào ăn và phá hỏng gạo, nên có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Theo phong thủy thì hũ đựng gạo bằng sành được làm từ đất, mang mệnh thổ thể hiện sự sinh trường tài khí và tài lộc, mang lại may mắn cho sự nghiệp của gia chủ.

Mua hũ đựng gạo ở đâu

Nếu bạn đang ở Hà Nội thì thật không khó để tìm một nơi có thể làm ra các loại gốm sứ đảm bảo, cũng như các loại thùng đựng gạo bằng sành tốt.

Tại làng nghề gốm sứ Bát Tràng với hơn trăm năm trong lĩnh vực gốm sứ có từ thời nhà Lý cho tới tận ngày nay. Chất lượng thành phẩm vẫn không hề thay đổi, từ các công đoạn chọn nguyên liệu cho tới công đoạn tạo hình từ chiếc bàn xoay thủ công.

Nhưng nếu phải di chuyển xa một đoạn xa để chỉ đi mua một thùng đựng gạo được làm bằng gốm sứ thì thật mất công và thời gian. Thay vì vậy, hãy tìm đến một đơn vị uy tín cung cấp sản phẩm từ chính gốc làng Bát Tràng.

Mang Internet phát triển nên bạn cũng dễ dàng hơn trong việc tìm và đặt mua chuyển hàng tới nhà. Thế nhưng, mua qua mạng bạn sẽ khó mà kiểm tra được chất lượng sản phẩm muốn mua.

Vậy đơn vị cung cấp gốm sứ Bát Tràng uy tín và đáng tin cậy ?

Cửa hàng Gốm Sứ Bảo Khánh

Bảo Khánh chúng tôi với hơn 5 năm trong việc cung cấp các loại hàng gốm sứ Bát Tràng, luôn đảm bảo được uy tín và chất lượng cho mọi quý khách hàng.

Ở chỗ chúng tôi có tới hàng trăm sản phẩm gốm sứ được sản xuất từ chính Bát Tràng, luôn là những loại tốt và rất đảm bảo cho quý khách hàng với mức giá hoàn toàn phù hợp.

Liên hệ Công ty TNHH Gốm Sứ Bảo Khánh

* Hà Nội - Địa chỉ: Xóm 1, Giang Cao, Bát Tràng, Hà Nội

* Điện thoại: 04.36 715 195

* Facebook: http://www.facebook.com/gomsubaokhanh

* Email: sales@chogombattrang.vn

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt