LÀM VỠ GƯƠNG: 4 cách hóa giải gương vỡ tránh chuyện đen đủi

Trong quan niệm dân gian, gương như vật phong thủy có khả năng phản chiếu linh hồn. Vỡ gương có thể dẫn đến những điều không may. Vì thế, cần có những cách hóa giải gương vỡ nếu không muốn gặp xui rủi trong cuộc sống.

Xem thêm:

làm vỡ gương hóa giải ra sao

Tác dụng của gương trong phong thủy

Gương bắt nguồn từ khoảng 600 năm trước Công Nguyên do người La Mã. Họ tin rằng gương có thể đánh cắp linh hồn của một con người.

cách hóa giải gương vỡ hóa lành bạn cần biết

Gương cũng được coi như vật dụng sinh hoạt thường ngày. Về sau, gương còn sử dụng để trang trí, áp dụng trong kiến trúc xây dựng với tác dụng phong thủy.

Ở nhiều quốc gia, gương mang lại điềm tốt. Ví dụ như với người Trung Hoa, gương giống như vật trừ tà. Người Trung Quốc cho rằng, gương có thể phản chiếu được linh hồn, ma quỷ. Khi ma quỷ nhìn thấy hình dáng chúng trong gương, chúng sẽ sợ hãi mà bỏ đi.

Đối với người Nhật, gương lại có vai trò như một báu vật của nhà vua cùng thanh bảo kiếm, ngai vàng, ba viên ngọc trai, biểu hiện cho sự tôn nghiêm và cao quý.

Phản chiếu như nước gương trở thành phép thần thông và được sử dụng ở Công-gô để xem bói toán. Trong các bộ tộc Bambara ở Châu Á, gương có khả năng nhìn thấu các linh hồn.

Gương vỡ có phải điềm báo rủi?

Với những tác dụng phong thủy gắn liền với các yếu tố tâm linh như vậy, chẳng sai khi người ta nghĩ gương vỡ sẽ đem đến những điều không may mắn và luôn tìm nhiều cách hóa giải gương vỡ.

cách hóa giải gương vỡ hiệu quả

Với người La Mã, họ cho rằng hình ảnh trong gương sẽ bị nứt vụn và bóp méo khi gương vỡ. Điều này có nghĩa rằng linh hồn sẽ bị mắc kẹt và không thể giải thoát.

Ở Việt Nam, từ xưa, các cụ đã cho rằng, gương vỡ là lối ra cho những linh hồn ma quỷ, các thế lực đen tối xấu xa có thể trốn thoát ra ngoài, phá hoại cuộc sống của con người.

Xét về mặt phong thủy, khi một đồ vật rơi vỡ, đặc biệt là những vật mang tính tâm linh gương, con người thường liên tưởng đến những điều không tốt đẹp. Điều này thu hút trường năng lượng âm, tức những nguồn năng lượng tiêu cực, khiến cho cuộc sống không được suôn sẻ.

Tùy theo quan điểm, tôn giáo và thiên hướng duy tâm hay duy vật của mỗi người mà có những nhìn nhận khác nhau về việc gương vỡ.

Thế nhưng, nếu việc này khiến bản thân bồn chồn không yên, bạn hãy tìm cách hóa giải gương vỡ thật nhanh, tránh để lại những phiền muộn không đáng có.

Cách hóa giải gương vỡ để tránh điều xui rủi

Trong phong thủy, khi gương vỡ, tuyệt đối không nên vứt chúng vào sọt rác như những đồ vật thông thường, thay vào đó hãy làm theo các cách hóa giải gương vỡ sau đây.

Dọn dẹp hết mảnh gương vỡ

cách hóa giải gương vỡ tốt nhất

Đây là việc đầu tiên cần làm nếu bạn có lỡ tay làm vỡ gương. Những mảnh vỡ sắc nhọn nhỏ li ti, khó nhìn thấy bằng mắt thường có thể gây nên thương tích cho ai lỡ giẫm phải nó.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, mảnh gương vỡ không được phép vứt vào sọt rác. Đây là điều tối kỵ trong phong thủy.

Để hóa giải điềm xui này, bạn có thể dùng một tấm vải đen, gói các mảnh vỡ của gương và chôn sâu chúng dưới đất.

Dùng muối

cách hóa giải gương vỡ bằng muối

Cách hóa giải gương vỡ đơn giản và phổ biến nhất là dùng muối. Muối trắng ngần được xem như những tinh thể sạch sẽ, thuần khiết nhất. Trong phong thủy, chúng có khả năng hấp thụ các trường năng lượng tiêu cực.

Vì thế, muối phong được đặt trong nhà có những tác dụng như kích thích tài lộc may mắn, duy trì sự hòa thuận trong gia đình.

Để hóa giải xui xẻo do gương vỡ, bạn dùng một lượng muối nhỏ, từ từ thả muối ra sau lưng từ vai trái. Cách làm này khiến vận xui kéo đi.

Lưu ý tuyệt đối là thả qua vai trái nhé! Nếu làm ngược lại, bạn sẽ khiến vận xui tăng thêm đấy!

Đốt vía

Ắt hẳn ai cũng đã từng nghe thấy cụm từ này ít nhất một lần. Đốt vía giải đen là phương pháp đã xuất hiện trong dân gian từ rất lâu.

Phương pháp này có tác dụng xua đuổi tà khí, giải phóng các năng lượng tiêu cực nhờ tác dụng của lửa.

Trong phong thủy, lửa là biểu tượng của sự thanh lọc và hồi sinh, có sức mạnh tiêu diệt và làm mới. Vì thế, bạn có thể áp dụng cách hóa giải gương vỡ này nếu cảm thấy không yên tâm nhé!

Nếu muốn tránh tai ương, xui xẻo từ việc vỡ gương, cách đốt vía rất đơn giản. Bạn dùng một tờ giấy khổ lớn hoặc vài tờ giấy báo. Sau đó đốt chúng và hơ quanh nhà, nhất là những ngách khuất sáng, ẩm thấp, tối tăm.

Trong khi đốt, miệng nhẩm khấn: “Ba hồn bày vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi. Tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi dị phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán…” để xua đuổi những thứ tà ma, những điều đen đủi.

Đồng thời, mở tất cả các cửa trong nhà ra để năng lượng tiêu cực thoát ra ngoài hết, không còn bám tụ tại nhà bạn nữa.

Dùng đồ phong thủy

Bên cạnh những cách hóa giải gương vỡ đã kể trên, bạn cũng có thể dùng các vật phẩm phong thủy có công năng hút những trường năng lượng tốt, đẩy năng lượng âm đi như lọ tỳ bà, bình hút lộc…

Lọ tỳ bà với hình dáng đặc trưng của củ tỏi, giúp xua tan tà ma và vía xấu trong nhà.

cách hóa giải gương vỡ bằng bình phong thủy

Trong khi bình tài lộc lại đem đến may mắn nhờ khả năng hút các trường năng lượng tốt từ bên ngoài, giúp con đường tài lộc tăng tiến, hạnh phúc gia đình tròn đầy.

cách hóa giải gương vỡ bình phong thủy

Lưu ý khi dùng đồ phong thủy:

  • Nên chọn màu sắc trên bình hợp với bản mệnh dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc.
  • Đặt bình ở những Tài Lộc hoặc hướng Phúc Đức để xua đi ám khí, kích hoạt may mắn trong nhà.

Bạn có thể tìm thấy lọ tỳ bà, bình hút lộc ở các cơ sở chuyên đồ gốm phong thủy như Gốm sứ Bảo Khánh.

Những cơ sở lớn như Bảo Khánh sẽ đem đến cho bạn giá cả phải chăng, nhiều mẫu mã để chọn lựa và chất lượng tốt hơn những địa chỉ trôi nổi.

cách hóa giải gương vỡ tốt nhất

Bài viết đã chia sẻ những kiến thức về cách hóa giải gương vỡ đơn giản. Bạn có thể áp dụng những cách này ngay cả khi bạn cảm thấy đang có vận đen bao quanh.

Chúc bạn may mắn!

*Bài viết mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt