Cảnh báo điềm xấu từ bát hương người mới mất bốc cháy

Thế giới bên kia luôn là ẩn số hàm chứa nhiều điều kỳ bí. Nhiều quan niệm tâm linh được lưu truyền mà giới khoa học chưa thể lý giải như người mất sau 50 ngày mới thực sự rời khỏi trần thế.

Vì thế việc hương hỏa cho người mới mất luôn được thực hiện cẩn thận. Bất cứ sự việc kỳ lạ nào xảy ra trên ban thờ vào thời điểm ấy có thể coi như một lời cảnh báo từ cõi âm. Hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy là một trong những điềm báo đó.

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn đến bát hương người mới mất bốc cháy

Có nhiều cách lý giải về cả duy tâm lẫn duy vật cho hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy. Tùy vào độ tín của mỗi người mà sẽ có những cách giải quyết khác nhau.

Xét về mặt khoa học, người mới mất thường có nhiều người thăm viếng. Vì thế bát hương người mới mất cũng thường rất nhiều chân hương. Trường hợp vô tình tàn hương rơi xuống cũng có khả năng chân nhang bị cháy cao.

bát hương người mới mất dự báo điềm gì

Nhiều địa phương có quan niệm thắp nhang cho người mới mất trong 50 ngày liên tiếp sau khi họ mất. Hành động này với hy vọng người thân đã khuất sớm được siêu thoát.

Tần suất thắp hương liên tục kết hợp với không khí hanh khô, trường hợp có gió sẽ có khả năng không may bát hương dễ bị cháy to. Để khắc phục tình trạng này, gia đình nên dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, đồng thời rút tỉa bát hương nếu cần thiết.

Xét về mặt tâm linh, người mới mất thường rất thiêng. Bát hương cháy có thể là điềm báo nhắc nhở từ cõi âm về một vấn đề nào đó tới người trần thế.

Tuy nhiên, nếu gặp phải trường hợp này, gia đình không nên quá lo lắng rằng điềm xấu vì đây cũng có thế điềm báo tốt.

Để giải mã được hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy, mời các bạn xem tiếp mục dưới đây.

Giải mã hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy

Bát hương là vật tâm linh, hội tụ nhiều linh khí. Việc lo lắng khi bát hương bốc cháy là điều dễ hiểu. Thế nhưng nếu gặp hiện tượng này, việc bạn cần làm là bình tĩnh xem xét và phân tích xem có phải điềm gở không.

Để đọc được điềm báo, bạn cần chú ý và phân loại bát hương cháy vào một trong những trường hợp sau:

Ngọn lửa cháy âm ỉ phần chân hương

bát hương người mất bốc cháy là vì đâu

Ở trường hợp này, ngọn lửa không thành đám to mà chỉ âm ỉ ở phần chân, nhiều khi sẽ không có lửa mà chỉ có những đám khói bốc lên. Đây gọi là bát hương cháy hóa âm.

Bát hương cháy hóa âm theo các chuyên gia phong thủy là điềm báo không tốt. Gia đình bạn nên cẩn trọng trong mọi công việc nếu gặp hiện tượng bát hương người mới mất bốc cháy hóa âm.

Cháy hóa âm là điều báo sẽ có sự việc không may mắn xảy đến. Giả chủ cần cẩn tắc trong việc giữ của, đi lại, lời ăn tiếng nói, cũng không nên bắt đầu những thứ mới trong thời gian này.

Ngoài ra, gia đình cũng nên kiểm tra xem còn gì thiếu xót trong việc hương hỏa cho người mới mất. Nếu không, kiểm tra lại vấn đề mồ mả trong nhà.

Khi gặp hiện tượng cháy hóa âm, gia đình có thể làm lễ cúng giải hạn để có thể yên tâm trong mọi việc.

Ngọn lửa cháy lớn, bao kín phần chân hương

bát hương người mới mất cháy báo điềm xấu

Nếu thấy lửa cháy đùng đùng thành ngọn lớn, hiện tượng này có vẻ gây nguy hiểm, nhưng về tâm linh, gia đình không cần lo lắng quá nhiều vì đây không phải điềm báo xấu.

Hiện tượng này còn được gọi với tên khác là cháy hóa dương. Ngọn lửa lớn bao phủ toàn bộ phần chân hương. Ngọn lửa này theo phong thủy mang đến nhiều nguồn sinh khí, đem đến điềm lành, may mắn cho gia đình.

Thông thường, bát hương cháy hóa dương sẽ không xảy ra quá lâu mà tự nhỏ dần rồi tắt hẳn. Tuy nhiên, gia chủ cũng nên chú ý để có thể dập kịp thời nếu đám cháy có khả năng lan đến những vật bắt cháy khác xung quanh ban thờ.

Cách hóa giải bát hương người mới mất bốc cháy

Vấn đề tâm linh thần bí dù tốt hay xấu vẫn sẽ tạo cảm giác không yên tâm cho gia chủ. Vì thế, nếu gặp phải trường hợp bát hương người mới mất bốc cháy, gia chủ nên thỉnh ý để dập tắt ngọn lửa.

Đồng thời, gia chủ rút tỉa chân nhang gọn gàng sạch sẽ, lấy nước bưởi hoặc rượu gừng lau dọn bàn thờ. Sau đó thắp hương cùng đồ lễ để hóa giải.

Nếu ngọn lửa lan ra xung quanh, khiến đồ thờ xung quanh bị bắt lửa, gia đình nên thay lại toàn bộ bát hương, đồ thờ đã bị cháy để tránh điều không may.

bát hương bốc cháy lớn dự báo điềm gì

Khi thay đồ thờ mới, gia chủ nên lựa chọn các vật phẩm có chất liệu từ gốm sứ Bát Tràng. Độ bền cao, lại là chất liệu khó bắt lửa, đồ thờ bằng gốm sứ đem lại sự an toàn nếu gặp phải những hiện tượng trên.

Để mua được các sản phẩm đồ thờ chất lượng cao, tham khảo ngay các sản phẩm gốm sứ chính hãng Bát Tràng của Gốm sứ Bảo Khánh:

>>> Xem thêmBát hương sứ men rạn Bát Tràng - Bảo Khánh

bát hương sứ men rạn bảo khánh

>>> Xem thêm: Bát hương sứ men lam Bát Tràng - Bảo Khánh

bát hương sứ men lam bát tràng

>>> Xem thêm: Bát hương men trắng giả nổi Bát Tràng - Bảo Khánh

bát hương men trắng bát tràng

Có thể thấy, bát hương người mới mất bốc cháy dù theo khoa học hay tâm linh, cháy hóa dương hay hóa âm đều khiến chủ nhà có sự hoang mang nhất định. Với bài viết trên, hy vọng giúp bạn an tâm và biết cách xử lý khi gặp vấn đề này.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt