Cách chọn Mua Bát Hương và những điều cần biết

Gốm sứ Bát Tràng rất được ưa chuộng trên thị trường, chính vì thế mà việc đồ gốm sứ nhái giả xuất hiện dưới cái mác “Bát Tràng” cũng ngày càng nhiều. Nếu không tìm hiểu kĩ, bạn có thể sẽ mua phải hàng giả nhưng với giá thành không tương xứng với chất lượng của sản phẩm Bát Tràng chính hãng. Bài viết dưới đây, gốm sứ Bảo Khánh sẽ đưa ra một số mẹo nhỏ để các bạn có thể chọn mua bát hương chất lượng tốt nhất.

 

Tiêu chí khi chọn mua bát hương thờ cúng

Để chọn mua bát hương chất lượng, bạn cần lưu ý một số tiêu chí như sau

–  Âm thanh: Bạn có thể dùng một thanh kim loại gõ nhẹ vào sản phẩm để kiểm tra chất liệu. Bát hương sứ thường có tiếng vang, ngân, thanh hơn các chất liệu khác và có độ bền cao, khó vỡ. Nếu âm thanh bạn nghe được khi gõ đục và nặng thì đó là sản phẩm kém chất lượng.

– Độ trong của xương đất: Bát hương Bát Tràng được sản xuất từ đất trắng xương trong. Chính vì thế, bạn có thể nhìn vào độ trong của xương đất để khẳng định đây có phải là đồ sứ chuẩn Bát Tràng hay không. Khi chọn mua, bạn hãy đưa sản phẩm ra ngoài sáng, nếu nhìn thấy hơi mờ mờ bàn tay của bạn thì đó chính là sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.

– Màu sắc, hoa văn: Hiện nay xuất hiện rất nhiều bát hương sứ được làm giả với hoa văn dán bằng decal vô cùng tinh vi. Do đó khi mua hàng, bạn cần cẩn thận tìm hiểu. Hoa văn decal thường có màu sắc sặc sỡ, trong khi hoa văn được điêu khắc thủ công dưới những bàn tay của người thợ làm gốm thường có màu sắc giản dị, tông màu như trắng-xanh, tràm cổ… tạo nên những đường nét tinh tế khiến cho sản phẩm mang đậm nét truyền thống.

Xem thêm thông tin:

 

Ý nghĩa của Bát Hương trong thờ cúng

Đại diện cho văn hóa thờ cúng của người Việt Nam

Bát hương là vật linh thiêng được dùng trong tất cả các gia đình Việt Nam nó thể hiện sự tâm linh, tín ngưỡng trên bàn thờ nó như là một nơi để tưởng nhớ đến ông cha tổ tiên và các vị thần linh ở cõi âm. Văn hóa thờ cúng của người Việt được thể hiện bằng việc chọn lựa, bố trí các vật dụng trên bàn thờ trong đó có bát hương. Nhìn thấy bát hương chúng ta hình dung đến một thế giới tâm linh có thể là trong gia đình, dòng họ, đền chùa… Đây là một nét đẹp của văn hóa người Việt.

Hướng con người đến những nhận thức thánh thiện

– Bát hương mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần

– Mang ý nghĩa về sự hướng thiện

– Những nén hương cùng khói thể hiện sự thành tâm với ông bà tổ tiên, mong muốn những điều tốt đẹp.

– Thể hiện đến sự ấm cúng, hướng về gia đình, tổ tiên.

Lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc

Bát hương thể hiện một truyền thống được truyền nối bao đời nay là thờ cúng tổ tiên, cha truyền con nối. Nếu như thời xưa người ta quan niệm con trai “hương hỏa” cho gia đình thì bây giờ truyền thống này vẫn được người Việt giữ gìn. Tuy không còn quá nặng nề vấn đề trai gái như thời phong kiến. Đây là một tín ngưỡng lâu đời và trở thành một nền văn hóa tâm linh như một món ăn tinh thần của người dân Việt Nam.

Hiện nay gốm sứ Bảo Khánh cung cấp nhiều Bát Hương thờ cúng gốm men rạn hoa văn đắp nổi phù hợp với mọi không gian thờ cúng gia tiên của người Việt. Tất cả đều được phục chế từ dòng men rạn cổ, hoa văn đắp nổi mang đến sự cổ kính, trang nghiêm và tinh tế. Tất cả đều được chế tác thủ công dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề. Nguyên liệu để chế tác Bát Hương gốm sứ Bát Tràng hoàn toàn từ đất được lựa chọn kỹ lưỡng nên mang đến những sản phẩm đẹp và chất lượng cao.

Để sở hữu cho mình Bát Hương gốm sứ Bát Tràng chính hãng với giá cả tốt nhất quý khách hãy đến với gốm sứ Bảo Khánh, chúng tôi cam kết mang sẽ đến sản phẩm chất lượng nhất cùng mức giá phù hợp nhất cho quý khách hàng.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt