Hũ sành đựng gạo và những điều bạn cần biết

Gạo được xem như một lương thực chính trong bữa ăn hằng ngày của gia đình Việt. Do đó, dùng hũ đựng để bảo quản gạo trong nhà là điều rất cần thiết. Trong đó, hũ sành đựng gạo là lựa chọn đông đảo khách hàng. Bạn đã hiểu hết về hũ sành đựng gạo chưa?

Mục đích sử dụng hũ đựng gạo bằng gốm sứ Bát Tràng

Từ xa xưa, ông cha ta đã chọn những hũ đựng bằng chum sành vại gốm sứ để đựng gạo, đậu đen, vừng, lạc… không chỉ chống ẩm thấp mà còn tránh được các loại côn trùng xâm nhập làm ảnh hưởng đến chất lượng của món đồ khô cần được bảo quản.

Hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng cũng như nắm bắt được những cách bảo quản từ người xưa, Gốm sứ Bảo Khánh đã cho ra dòng sản phẩm hũ đựng gạo Bát Tràng mang lại một giải pháp tối ưu về bảo quản lương thực.

Ưu điểm của hũ đựng gạo bằng gốm sứ Bát Tràng

  • Khác xa hoàn toàn đối với những hũ gạo từ nhựa, gỗ thì đối với hũ đựng gạo bằng sành mang một nét đặc trưng, bởi chúng được làm hoàn toàn thủ công nên từ đường vẽ đến kích thước nhất định không có một sản phẩm nào giống nhau y như khuôn đúc.
  • Điều tiếp theo là hũ đựng gạo gốm sứ Bát Tràng có tính dẫn nhiệt kém nên chúng hoàn toàn có thể bảo quản luôn được khô mát. Đặc biệt, do đặc tính hút ẩm cao nên chất lượng của gạo và thực phẩm khô sẽ được bảo quản lâu dài mà không hề bị ảnh hưởng tới chất lượng.

Lợi ích của hũ đựng gạo bằng sành đặt đúng phong thủy

Hũ sành đựng gạo không những tác dụng lưu trữ mà còn có mang lại điều phong thuỷ vô cùng ý nghĩa. Theo dân gian xưa, hũ gạo được coi là vô cùng quan trọng trong nhà. Nếu chúng ta biết cách đặt hũ gạo đúng phong thủy sẽ mang lại tài vận may mắn cho gia đình. Sau đây là những lợi ích cũng như vị trí đặt hũ đựng gạo phong thủy tiền vào như nước:

Không nên đặt hũ gạo hướng phía Đông và phía Đông Nam

  • Phong thuỷ nhận định rằng, hũ gạo, chum rượu thuộc Thổ nên kho gạo hay hũ gạo để tại vị trí Thổ là tốt nhất, bởi gạo là sản phẩm từ thóc lúa, được trồng từ đất.
  • Không đặt hũ gạo ở hướng Mộc vì Mộc khắc Thổ, nếu đặt hũ gạo ở hướng Mộc thì tài chính ở nhà sẽ bị giảm bớt nặng nề. Khi làm ăn mà thấy kém doanh số, bạn cũng nên chú ý hướng đặt hũ gạo ở nhà. Hướng Tây hay phía Đông Bắc là phù hợp nhất để tại vị hũ gạo vì đấy là hướng của hành Thổ. Phía Đông & hướng Đông Nam là vị trí hướng của hành mộc nên đừng nên đặt hũ gạo ở đó.

Để hũ gạo nơi kín đáo

Theo tập quán cổ điển của người Á Đông thì hũ gạo tương tự như kho của cải của hạnh phúc gia đình. Chính vì như thế, hũ gạo nên được cất giữ ở vị trí kín mít tránh đặt người ngoài nhìn thấy hũ gạo nhà của bạn khi đi từ cửa vào. Hãy đặt hũ đựng  gạo phong thuỷ trong phòng bếp ở góc khuất là tốt nhất.

Đừng lúc nào để hũ gạo trống rỗng

Nên nhớ là trong phong thuỷ vật tiềm ẩn không lúc nào được để trống rỗng. Thùng gạo ở nhà cũng như vậy, không có gì kém may mắn tài lộc bằng để hũ gạo trống rỗng, nên đổ đầy khi hũ gạo vơi còn phân nửa.

Hũ gạo cần được đậy kín và kê cao

Luôn đậy nắp hũ gạo không chỉ là tránh được chuột, gián, bụi bám mà còn làm may mắn tài lộc của hạnh phúc gia đình bạn được đảm bảo. Không để nước nhỏ giọt hoặc thấm vào hũ gạo. Điều này làm gạo bị mốc không đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt một bao lì xì có tiền thật dưới mặt đáy hũ gạo hoặc đặt hình tượng trang trí vàng trên giấy đỏ và bỏ vào hũ gạo. Luôn phủ lên trên với một tấm vải màu đỏ thắm vào đầu năm âm lịch. Vấn đề này nghĩa là vận may trong gia đình bạn luôn ngày càng tăng và không khi nào suy giảm. Không có một tiêu chuẩn nhất định về hình dạng của hũ gạo, tuy nhiên, hũ gạo sâu vẫn được cho là tốt hơn hũ gạo nông vì hũ gạo sâu tượng trưng cho việc phong phú no đủ. Theo phong thủy, đừng để bất cứ ai đổ sạch hũ gạo của bạn vì vấn đề đó được xem là tệ hại nhất về phong thuỷ. Không chỉ có thế, đừng nên để nồi cơm đổ hoặc lật úp, vì đó là điều xấu.

Hũ sành đựng gạo không những là đồ vật bảo quản, lưu trữ lương thực rất tốt mà còn có ý nghĩa phong thủy. Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở kinh doanh hũ gạo Bát Tràng, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng có chất lượng đồng đều, hoặc có những kẻ trục lợi mượn danh Bát Tràng để bán hàng kém chất lượng. Do đó, khi mua hũ sành đựng gạo bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua hũ gạo chuẩn Bát Tràng - chất lượng - giá rẻ có thể liên hệ Hotline 0901 500 333 để được trợ giúp.

Bài viết khác
Sản phẩm bạn vừa xem
Giao hàng toàn quốc Thời gian giao từ 3-6 ngày
Thanh toán dễ dàng Thanh toán khi nhận hàng
Đổi và trả hàng Thời gian đổi trả lên đến 7 ngày

Đăng ký nhận tin

Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất

Hưởng quyền lợi giảm giá đặc biệt